Tổng Hợp

Font chữ tập viết Tiểu học Font chữ tiếng Việt

Font chữ tập viết Tiểu học là mẫu font chữ chuẩn đẹp theo mẫu HP001 (2.0) giúp thầy cô và các em học sinh ôn luyện, rèn chữ mỗi ngày. Tải Font chữ tập viết Tiểu học để nhanh chóng tạo bộ font chữ mẫu cho các em học sinh luyện chữ tại nhà dịp hè 2022.

Font chữ tập viết Tiểu học

This post: Font chữ tập viết Tiểu học Font chữ tiếng Việt

Font chữ Tập viết Tiểu học sẽ có ô ly với các chữ viết mô phỏng chữ viết tay đạt chuẩn, rất phù hợp sử dụng trong các chương trình soạn thảo và giáo dục Tiểu học. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm bộ font Unicode, Font VnTime.

Bộ Font chữ tập viết có 2 loại: 4 hàng và 5 hàng. Loại 4 hàng giống vở tập viết học sinh 4 ô ly, nhưng không thể hiện được các ký tự Ô Ắ… Tất cả có 4 file font bao gồm:

• HP001 4 hàng Bold.
  • HP001 4 hàng Normal.
  • HP001 5 hàng Bold.
  • HP001 5 hàng Normal.

Phông HP001

Còn nếu muốn hiển thị ô vuông giống như vở  học sinh thì làm như sau:

• Trong khi chuyển mã đánh thêm vào một từ ovuong1 hoặc ovuongdoc1. Trong quá trình chuyển mã chương sẽ trả về hình của một ô vuông. Từ ovuong2, ovuong3 sẽ cho đường kẻ dày lên tương ứng.
  • Tiếp theo, sao chép ra cho đủ số hàng mà bạn cần.
  • Sau đó tạo một textbox, rồi dán đoạn văn bản đã chuyển mã vào đó, điều chỉnh cho textbox thẳng hàng với những ô li bên dưới là hoàn tất.

Phông HP001

Lưu ý: Phải chọn kiểu font cho ovuong1 và textbox giống nhau. Size trong textbox gấp đôi size ovuong1 sẽ cho chữ 2 ô ly, còn bằng nhau là 1 ô ly. Nếu không cần những ô vuông có đường kẻ dọc thì dùng những font có sẵn ô ly.

Category: Tổng Hợp