Giáo dục

Đoạn văn tiếng Anh viết về thói quen hằng ngày (Cách viết + 15 mẫu)

Viết đoạn văn về thói quen hằng ngày bằng tiếng Anh gồm gợi ý cách viết và 15 đoạn văn tiếng Anh mẫu có dịch hay nhất.

Viết về thói quen hàng ngày bằng tiếng Anh là chúng ta đang miêu tả những hành động thực hiện thường xuyên, có tính lặp lại trong hiện tại, do đó, các bạn cần sử dụng đúng thì Hiện tại đơn. Nội dung trong đoạn văn các bạn cần trình bày theo bố cục 3 phần: mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn. Vậy sau đây là 15 đoạn văn mẫu về thói quen hằng ngày bằng tiếng Anh hay, mời các bạn cùng theo dõi tại đây nhé.

This post: Đoạn văn tiếng Anh viết về thói quen hằng ngày (Cách viết + 15 mẫu)

Mẫu câu viết về thói quen hàng ngày bằng tiếng Anh

– I spend a lot of time on + Noun/ V-ing): Tôi dành nhiều thời gian vào việc…

– I (often) tend to…(+ to Verb) : Tôi thường có xu hướng làm việc gì đó…

– You’ll always find me + V-ing : Bạn sẽ thường xuyên tìm thấy tôi đang làm gì đó…)

– (V-ing) is a big part of my life : Làm gì đó chiếm một phần lớn trong cuộc sống của tôi

– I always make a point of (+ Danh từ/V-ing) : Tôi luôn cho rằng làm gì đó là một việc rất quan trọng

– Whenever I get the chance, I… +Clause: Bất cứ khi nào có cơ hội, tôi lại…

– I have a habit of..(+ Noun/V-ing) : Tôi có thói quen… -> Đây là cấu trúc dùng để diễn tả một thói quen không tốt

Một số từ vựng về thói quen hằng ngày

Từ vựng tiếng Anh Dịch nghĩa
Wake up Tỉnh giấc (sau giấc ngủ)
Get up Thức dậy (ra khỏi giường)
Take a shower Tắm gội
Brush one’s teeth Đánh răng
Brush one’s hair Chải đầu
Get dressed Mặc quần áo
Make the bed Dọn giường
Have breakfast Ăn sáng
Go to school Tới trường
Have lunch Ăn trưa
Come home Về nhà
Do homework Làm bài tập về nhà
Play with friends Chơi với bạn
Watch TV Xem tivi
Surf the Internet Lướt mạng
Get undressed Thay quần áo
Go to sleep Đi ngủ

Thói quen hằng ngày bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Over time we live and develop, each of us will choose a unique habit. My friends have a habit of playing games on the weekends. Personally, I have a habit of reading in my free time every day.  This habit of mine is formed from the shape of my hobby. Since childhood I have enjoyed reading. The types of books that I often read are books about life, manners, and economics. Ever since I could read, I have always enjoyed reading. However, when I was a kid, the kind of books I read were usually comic books. Currently, studying time is quite busy so I don’t have a fixed time for reading. However, whenever I have time I will read. I usually carry a book that I am half-reading in my bag. This ensures I can read ns anywhere and at any suitable time. I think the habit of reading has helped me improve myself a lot. In the future I will keep this useful habit. If you are free, you can practice reading habits like me.

Tiếng Việt

Qua thời gian chúng ta sinh sống và phát triển, mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một thói quen riêng. Bạn bè của tôi có thói quen chơi game vào cuối tuần. Riêng tôi có thói quen đọc sách vào thời gian rảnh mỗi ngày. Thói quen này của tôi được hình thành từ hình sở thích của mình. Từ nhỏ tôi đã rất thích đọc sách. Thể loại sách mà tôi thường đọc là sách về đời sống, cách ứng xử và sách kinh tế. Từ khi tôi biết đọc chữ, tôi đã luôn thích thú với việc đọc. Tuy nhiên, khi còn là một đứa trẻ, thể loại sách mà tôi đọc thường là truyện tranh. Hiện tại, thời gian học tập khá bận rộn nên tôi không có thời gian cố định cho việc đọc sách. Tuy nhiên, bất cứ khi nào có thời gian tôi sẽ đọc. Tôi thường mang theo một cuốn sách mà mình đang đọc dở trong cặp sách của tôi. Điều này đảm bảo tôi có thể đọc ns ở bất cứ nơi nào và bất cứ thời gian phù hợp nào. Tôi nghĩ thói quen đọc sách đã giúp tôi hoàn thiện bản thân hơn rất nhiều. Tương lai tôi sẽ giữ thói quen hữu ích này. Nếu các bạn đang rảnh rỗi thì có thể tập thói quen đọc sách giống tôi.

Mẫu viết về thói quen hằng ngày bằng tiếng Anh

Viết về thói quen hằng ngày bằng tiếng Anh – Mẫu 1

Tiếng Anh 

Every night before going to bed, I usually have a habit of reading stories on the websites on phone together with drinking a glass of milk. The sites I read are free reading sites for teenagers with many genres of books for readers to choose. I often choose to read stories that have gentle or cheerful content which are not too stressful or complicated in order to help me fall asleep easily. Actually this habit is very difficult to change, and not doing it means that my life style is also affected. There was a day when I was too busy with the work; I did not have time to read the book because it was too late at night. I needed to sleep immediately so that I am able to go to school on time. However; I could not sleep because I did not read the stories as usual. As a result, I slept two hours later than normal instead of spending 30 more minutes to read the stories. vforum.vn From that day on, I tried to arrange my schedule to spend some time reading before bed because I did not want to lose my sleep again. My mother often complains that I use the phone too much at night, and she is afraid that reading the phone might affect my eyes in a bad way. I also know the harmful effects of reading on the screen, so I gradually changed to read books. It turned out that reading books also helped me sleep well, and it also limited the negative effects on my eyes. If the allocation in time is reasonable, my habit of reading something before bedtime is really not that bad. Besides being able to read good stories, I also develop my own ability to write because reading really helps my vocabulary become much richer. That is a good habit that I will continue to do before I go to bed, and I always hope it can brings me nice dreams.

Tiếng Việt

Mỗi tối trước khi đi ngủ tôi thường có thói quen đọc truyện trên trang web bằng điện thoại cùng với việc uống một ly sữa. Trang web tôi đọc là những trang web đọc truyện miễn phí cho giới trẻ với thật nhiều thể loại truyện để người đọc tùy chọn. Tôi thường chọn đọc những truyện có nội dung nhẹ nhàng hoặc vui vẻ, không quá căng thẳng hay phức tạp để giúp tôi dễ đi vào giấc ngủ hơn. Thật sự đây là một thói quen rất khó thay đổi, và việc không thực hiện nó đồng nghĩa với việc nhịp sống của tôi bị ảnh hưởng. Có một ngày nọ do tôi quá bận rộn với công việc, tôi đã không có thời gian để đọc truyện vì khi đó đã là tối muộn. Tôi cần phải ngủ ngay lập tức để ngày hôm sau có thể đến trường đúng giờ. Thế nhưng chính vì không đọc truyện như mọi ngày mà tôi đã không thể nào ngủ được. Kết quả là tôi đã ngủ muộn hơn bình thường đến 2 giờ thay vì dành thêm 30 phút để đọc truyện. Kể từ hôm ấy, tôi đã cố sắp xếp thời gian biểu của mình để dành một khoảng thời gian đọc truyện trước khi ngủ vì tôi không muốn mình lại bị mất ngủ. Mẹ tôi thường phàn nàn vì tôi sử dụng điện thoại quá nhiều vào ban đêm, và bà sợ việc đọc truyện trên điện thoại như thế sẽ ảnh hưởng không tốt đến mắt tôi. Tôi cũng biết tác hại của việc đọc trên màn hình, nên tôi đã dần thay đổi bằng việc đọc sách. Hóa ra việc đọc sách cũng giúp tôi ngủ rất ngon, và nó còn hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến mắt tôi. Nếu phân bổ thời gian hợp lý thì thói quen đọc truyện trước khi ngủ này của tôi cùng không hẳn là không tốt. Bên cạnh việc được đọc những bộ truyện hay, tôi còn rèn luyện được cho mình khả năng viết lách vì đọc truyện giúp vốn từ ngữ của tôi trở nên phong phú hơn rất nhiều. Đó là một thói quen tốt mà tôi sẽ tiếp tục làm trước khi đi ngủ, và tôi luôn hi vọng rằng nó có thể đem đến cho tôi những giấc mơ đẹp.

Viết về thói quen hằng ngày bằng tiếng Anh – Mẫu 2

Vocabulary:

Nutritious (adj): Bổ dưỡng.

Implant (n): Răng giả.

Decayed (adj): Hư hại, mục rữa, sâu (răng).

Tiếng Anh 

I live an ordinary life, but I have something special habits in my daily routine. I usually wake up at 6 o’clock in weekdays, and I always have breakfast at home. A lot of my friends like to have breakfast at the school canteen to chat with each other, but prefer my mother’s delicious and nutritious dishes more than those processed foods at canteen. After breakfast, I spend about ten minutes just to brush my teeth and make sure they are all clean since I do not want to replace them with implants once they are decayed. My father is always the one who takes me to school because my mother does not trust my driving ability. I have lunch break at 12 o’clock, and I choose to take the bus back home to have lunch with my mother instead of eating at the canteen with my friends. All of my classes end at 5 o’clock, and my father always wait for me at our familiar spot to take me home. Sometimes I go out with my best friends, but most of the time I just go home to watch my favorite TV shows. I have a habit of watching TV while eating dinner, and I feel that the food is not as delicious as usual if my mother does not let me watch something on TV or my phone. After finish all of my homework, I spend some time for my little hobbies. What I love to do every night is reading books. They are not some “serious” books that I like to read, I just like comics such as Doraemon, Conan, and Pokemon etc. Whenever I do not have new books to read; I choose to play video games. My father sometimes joins me in a dual match, and I am always the winner because he is not good at video games. After spending half an hour in the shower and ten more minutes to clean my teeth, I go to sleep at about 10 o’clock. Somebody might say I have a boring life, but I am happy and satisfied with it.

Tiếng Việt

Tôi sống một cuộc sống bình thường, nhưng tôi có một vài thói quen đặc biệt trong lối sống hằng ngày của mình. Tôi thường thức dậy lúc 6 giờ sáng vào những ngày trong tuần, và tôi luôn ăn sáng ở nhà. Rất nhiều bạn của tôi thích ăn sáng ở nhà ăn trường để có thể trò chuyện cùng nhau, nhưng tôi lại thích ăn những món ăn ngon và dinh dưỡng của mẹ hơn là ăn những món chế biến sẵn ở nhà ăn. Sau khi ăn sáng, tôi dành khoảng mười phút chỉ để đánh răng và đảm bảo rằng răng tôi đã hoàn toàn sạch sẽ vì tôi không muốn thay thế chúng bằng răng giả khi chúng bị sâu. Bố tôi luôn là người chở tôi đến trường bởi vì mẹ không tin tưởng vào khả năng lái xe của tôi. Tôi được nghỉ trưa vào lúc 12 giờ, và tôi chọn đi bắt xe bus về nhà để ăn trưa cùng mẹ tôi thay vì ăn ở nhà ăn cùng với các bạn. Tất cả các tiết học kết thúc vào lúc 5 giờ chiều, và bố tôi luôn đợi tôi ở điểm quen thuộc để chở tôi về nhà. Đôi khi tôi cũng đi chơi cùng các bạn, nhưng phần lớn thời gian tôi chỉ đi về nhà và xem chương trình TV yêu thích của tôi. Tôi có một thói quen là vừa ăn cơm vừa xem TV, và tôi sẽ cảm thấy thức ăn bớt ngon hơn mọi khi nếu mẹ tôi không cho tôi xem gì đó trên TV hoặc điện thoại. Sau khi làm xong tất cả bài tập về nhà, tôi dành thời gian cho các sở thích nhỏ của mình. Điều tôi thích làm mỗi tối là đọc sách. Không phải tôi đọc những quyển sách “nghiêm túc”, mà tôi chỉ thích đọc truyện tranh như Doraemon, Thám tử lừng danh Conan, Pokemon. Mỗi khi không có sách mới để đọc, tôi chọn chơi trò chơi điện tử. Đôi khi bố cũng tham gia vào một trận đấu tay đôi với tôi, nhưng tôi luôn là người thắng cuộc vì bố không giỏi chơi trò chơi điện tử. Sau khi dành khoảng nửa giờ để tắm và thêm mười phút nữa để làm sạch răng, tôi đi ngủ vào lúc khoảng 10 giờ. Có người sẽ nói tôi có một cuộc sống nhàm chán, nhưng tôi cảm thấy vui vẻ và hài lòng với nó.

Viết về thói quen dùng điện thoại bằng tiếng Anh – Mẫu 3

Tiếng Anh 

Everyone has their own habits, for example my friend has a habit of playing on the phone after waking up, and I have a habit of reading books before going to sleep. This habit may have been formed since I was young; my mother read me bedtime stories every night when I was not able to read. They could be fairy tales, parables, poems or lyrics. When I started reading well, my mother let me read my favorite books myself. At that time I used to read The famous detective Conan and Doraemon, and my bookcase was almost full with comics. Until I was older, my habit of reading before bed time was still maintained. Instead of just reading comic books like before, now I choose to read more genres, such as short stories by domestic and international writers, ghost stories, Kim Dung’s novels, books written by famous people such as Dreams from My Father, The Audacity of Hope by former US President Barack Obama, Living History by Hillary Clinton … Reading before bed time is not simply a habit, because it helped me a lot in my life. It helps me to improve my memory, learn more useful knowledge, and relax my mind after a long and exhausting day. I think that this habit is wonderful, and I am a lucky person to be both entertaining and learning at the same time.

Tiếng Việt 

Mỗi người đều có một thói quen của riêng mình, như bạn tôi có thói quen chơi điện thoại sau khi thức dậy, còn tôi lại có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ. Thói quen ấy có lẽ được hình thành lúc tôi còn bé, khi tôi còn chưa biết đọc chữ đã được mẹ đọc sách vào mỗi tối. Đó có thể là những câu chuyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, những tập thơ hoặc lời bài hát. Khi tôi bắt đầu biết đọc tốt, mẹ để cho tôi tự đọc những quyển sách tôi yêu thích. Khi ấy tôi thường đọc thám tử lừng danh Conan và Đôrêmon, và tủ sách của tôi hầu như chỉ có truyện tranh. Đến khi tôi đã lớn, thói quen đọc sách trước khi ngủ vẫn được tôi giữ lại. Nhưng thay vì chỉ thích đọc những quyển truyện tranh như trước, hiện tại tôi đã đọc nhiều thể loại hơn, như những tập truyện ngắn của nhà văn trong nước và quốc tế , truyện ma, tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, những quyển sách do các nhân vật nổi tiếng viết như Dreams from My Father, The Audacity of Hope của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Living History của Hillary Clinton. Việc đọc sách trước khi ngủ không đơn giản chỉ còn là một thói quen, vì nó đã giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của tôi. Đọc sách trước khi ngủ giúp tôi luyện được khả năng ghi nhớ tốt hơn, biết được nhiều kiến thức bổ ích hơn, và sách cũng khiến tôi thư giãn đầu óc sau một ngày dài mệt mỏi. Tôi cảm thấy thói quen này thật tuyệt vời, và tôi cảm thấy mình thật may mắn khi vừa có thể giải trí vừa có thể học tập cùng một lúc.

Viết về thói quen nghe nhạc bằng tiếng Anh – Mẫu 4

Tiếng Anh 

At each period of age I have a different habit, and now I have the habit of listening to English music every day. This started since I was learning English at the age of 12, and my teacher encouraged us to listen to appropriate English songs to improve our listening skill and vocabulary. At first I just listened to them as homework, but gradually I fell in love with the melodies and lyrics of the songs. I listen to music in all of my spare time, and people easily find me wearing headphones everywhere. I listen to many different types of music, and my list of music now is up to a few hundred songs. In the morning I like to listen to Pop and Dance while preparing to go to school because they keep me awake and give me energy for the day. At noon I listen to the gentle country music to relax, and classical music is the first choice at bedtime so I can fall asleep easily. Some of my favorite singers are Adele, Selena Gomez, Justin Bieber, etc. They also help me read more in English about international music news. My sister is also learning another language, and I encourage her to develop a listening habit so that she can improve her listening skill and vocabulary. Music is such a useful tool for entertaining, and I will maintain this daily routine as a way to both learn relax.

Tiếng Việt

Vào mỗi lứa tuổi tôi có một thói quen khác nhau, và hiện nay tôi có thói quen nghe nhạc tiếng Anh hằng ngày. Việc này bắt đầu kể từ khi tôi học tiếng Anh vào năm tôi 12 tuổi, giáo viên của tôi đã khuyến khích chúng tôi nghe những bài nhạc tiếng Anh phù hợp để nâng cao khả năng nghe và vốn từ vựng. Lúc đầu tôi chỉ nghe chúng như một bài tập về nhà, nhưng dần dần tôi cảm thấy yêu mến các giai điệu và ca từ của bài hát. Tôi nghe nhạc trong mọi khoảng thời gian rảnh rỗi, và mọi người dễ dàng bắt gặp tôi đeo tai nghe ở khắp mọi nơi. Tôi nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau, và danh sách nghe nhạc của tôi hiện nay đã lên đến vài trăm bài. Vào buổi sáng tôi thích nghe nhạc Pop và Dance trong lúc chuẩn bị đến trường vì chúng giúp tôi tỉnh táo và mang đến cho tôi nguồn năng lượng cho ngày mới. Vào giờ nghỉ trưa tôi nghe những bài nhạc đồng quê nhẹ nhàng để thư giãn, và nhạc cổ điển chính là lựa chọn vào trước lúc đi ngủ để tôi dễ cảm thấy buồn ngủ hơn. Một số ca sĩ yêu thích của tôi là Adele, Selena Gomez, Justin Bieber và họ cũng giúp tôi đọc nhiều tiếng Anh hơn về tin tức âm nhạc quốc tế. Em gái tôi cũng đang học một thứ tiếng khác, và tôi cũng khuyến khích em tôi hình thành thói quen nghe nhạc để có thể cải thiện kỹ năng nghe và từ vựng. Âm nhạc là một thứ công cụ hữu ích cho việc giải trí, và tôi sẽ duy trì thói quen hằng ngày này của mình như một cách học tập thư giãn.

Viết về thói quen hằng ngày bằng tiếng Anh – Mẫu 5

Tiếng Anh

Every morning, I wake up at 5:30. After brushing my teeth and washing my face, I usually eat breakfast at 6:30 am. I went to work by motorbike and was there around 7:15 am. It took me about 15 minutes from home to go to school. I usually start my work at 7:30 am. I stopped at 11:45 am to have lunch at the school office. In the afternoon, I finished my job at 5:30 pm, then I went home. I always take the time to cook dinner for my small family and we usually have dinner at 7:30 pm. After to dinner, we often watch TV and play with our son. After that, I always prepared the lesson plan and went to bed at 11:00 pm. On weekends, I often hang out with my family or friends

Tiếng Việt 

Mỗi sáng, tôi thức dậy lúc 5:30. Sau khi đánh răng và rửa mặt, tôi thường ăn sáng lúc 6:30 sáng. Tôi đi làm bằng xe máy và có mặt ở đó vào khoảng 7:15 sáng. Tôi mất khoảng 15 phút từ nhà để đến trường. Tôi thường bắt đầu công việc của mình lúc 7:30 sáng. Tôi dừng lại lúc 11:45 sáng để ăn trưa tại văn phòng trường. Vào buổi chiều, tôi hoàn thành công việc của mình lúc 5:30 chiều, sau đó tôi về nhà. Tôi luôn dành thời gian để nấu bữa tối cho gia đình nhỏ của mình và chúng tôi thường ăn tối lúc 7:30 tối. Sau bữa tối, chúng tôi thường xem TV và chơi với con trai. Sau đó, tôi luôn chuẩn bị kế hoạch bài học và đi ngủ lúc 11:00 tối. Cuối tuần, tôi thường đi chơi cùng gia đình hoặc bạn bè.

Viết về thói quen học tập bằng tiếng Anh – Mẫu 6

Tiếng Anh

Every evening, after eating and resting, I usually spend 1 hour learning English. This habit started when I was in 5th grade. Due to my poor English skills, my mother hired a tutor to teach me 1 hour every night. When I first started, I felt tired and bored. But after a while, my English got better and I became more interested in learning English. So when I don’t have a tutor, I still study English by myself every night and keep the habit until now. What will I learn in 1 hour? I will learn mixed English knowledge. For example, Monday I learn vocabulary, Tuesday practice grammar, Wednesday practice pronunciation, Thursday practice listening skills. My English learning happens every day. However, when I have too much work in a day or on holidays, I can take a day off. With this habit, my English skills have improved a lot.

 Tiếng Việt

Mỗi buổi tối, sau khi đã ăn uống nghỉ ngơi tôi thường dành 1 tiếng để học tiếng Anh. Thói quen này bắt đầu từ khi tôi học lớp 5. Do kỹ năng tiếng Anh của tôi rất kém nên mẹ tôi đã thuê gia sư dạy tôi 1 tiếng mỗi buổi tối. Khi mới bắt đầu, tôi cảm thấy mệt và chán. Nhưng sau một thời gian, tiếng Anh của tôi tốt hơn và tôi trở nên thích học tiếng Anh hơn. Vì vậy mà khi không còn gia sư, tôi vẫn tự học tiếng Anh mỗi buổi tối và giữ thói quen tới tận bây giờ. Trong 1 giờ đồng hồ tôi sẽ học những gì? Tôi sẽ học các kiến thức tiếng Anh đan xen nhau. Ví dụ như thứ Hai tôi học từ vựng thì thứ Ba học ngữ pháp, thứ Tư luyện phát âm, thứ Năm luyện kỹ năng nghe. Việc học tiếng Anh của tôi diễn ra hàng ngày. Tuy nhiên, khi tôi có quá nhiều việc trong một ngày hoặc vào các ngày lễ, tôi có thể nghỉ một ngày. Với thói quen này, kỹ năng tiếng Anh của tôi đã cải thiện rất nhiều.

Viết về thói quen mua sắm bằng tiếng Anh – Mẫu 7

Tiếng Anh 

Like many girls, I’m a shopaholic. And I have a hobby of shopping every day on e-commerce sites. In the past, I used to go to the street stores and shop every 1-2 weeks. However, in the current epidemic situation, I limit my way to the street. So I turned to online shopping on e-commerce sites. My shopping becomes easier because I just need to watch on the phone, choose to buy and have someone deliver to my home. Every evening, after a meal, during my rest time I usually search and go online. I often make purchases on the Shopee app. Here there are many promotions. I often find promotions and buy stuff. Not only when needed, but almost every day I go to Shopee to search. Gradually it became my daily routine. There are times when I do not want to but still order because it is on a discount. People often laugh and say I’m a “shopaholic”. The daily online shopping routine also helps me relax more. During these times, my mind is at rest.

 Tiếng Việt 

Giống như bao cô gái khác, tôi là người thích mua sắm. Và tôi có sở thích mua sắm hàng ngày trên các trang thương mại điện tử. Trước đây, tôi thường tới các cửa hàng trên phố và mua sắm với tần suất 1- 2 tuần một lần. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, tôi hạn chế ra đường. Vì vậy, tôi đã chuyển qua mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử. Việc mua sắm của tôi trở nên dễ dàng hơn vì tôi chỉ cần xem trên điện thoại, chọn mua sẽ có người giao hàng đến tận nhà. Mỗi buổi tối, sau khi ăn cơm, trong thời gian nghỉ ngơi tôi thường tìm kiếm và qua sắm trực tuyến. Tôi thường mua hàng trên ứng dụng Shopee. Ở đây có rất nhiều chương trình khuyến mãi. Tôi thường tìm các chương trình khuyến mãi và mua đồ. Không chỉ khi cần, hầu như ngày nào tôi cũng vào Shopee để tìm kiếm. Dần dần nó trở thành thói quen hàng ngày của tôi. Có những lúc tôi không có nhu cầu nhưng vẫn đặt mua đồ vì nó được giảm giá. Mọi người thường cười và nói tôi là “gã nghiện mua sắm”. Thói quen mua sắm trực tuyến hàng ngày cũng giúp tôi thư giãn hơn. Những lúc này, đầu óc tôi được nghỉ ngơi.

Viết về thói quen đọc sách bằng tiếng Anh – Mẫu 8

Tiếng Anh

Each of us has our own habits. My dad has a habit of reading newspapers in the mornings, my mom usually films at night. I also have a daily routine that is reading every night before going to bed. This habit was formed when I was a kid. Every night, I hear my mother read the books before I sleep. That could be myths, fairy tales. When I was 6 years old, I started to read literacy. Mom lets me read books that I love. Back then I used to read books like Doraemon, Conan, Harry Potter. When I was an adult, I still kept the habit of reading before sleeping. Instead of just reading comic books, I read more genres. I started reading skill books, science books, literature, and celebrity books. Reading before bed isn’t just a habit, it helps me a lot. With this habit, I learned more knowledge and memorized longer. Not only that, but reading helps me sleep better. This is a good habit and I will continue to keep it.

Tiếng Việt

Mỗi chúng ta ai cũng có thói quen riêng. Bố của tôi có thói quen đọc báo vào buổi sáng, mẹ tôi thường phim buổi tối. Tôi cũng có thói quen hàng ngày, đó là đọc sách vào mỗi buổi tối trước khi ngủ. Thói quen này được hình thành từ khi tôi còn bé. Mỗi buổi tối, tôi được nghe mẹ đọc những cuốn sách trước khi ngủ. Đó có thể là những câu chuyện thần thoại, truyện cổ tích,… Khi lên 6 tuổi, tôi bắt đầu biết đọc chữ. Mẹ để cho tôi đọc những cuốn sách mà tôi yêu thích. Khi ấy tôi thường đọc truyện như Doraemon, Conan, Harry Potter,… Khi tôi trưởng thành, tôi vẫn giữ thói quen đọc sách trước khi khi ngủ. Thay vì chỉ đọc những cuốn truyện tranh, tôi đã đọc nhiều thể loại hơn. Tôi bắt đầu đọc các loại sách về kỹ năng, sách khoa học, văn học và sách viết về người nổi tiếng. Việc đọc sách trước khi ngủ không chỉ là một thói quen mà nó giúp tôi rất nhiều thứ. Với thói quen này, tôi được học nhiều kiến thức hơn và ghi nhớ lâu hơn. Không chỉ vậy, đọc sách giúp tôi ngủ ngon hơn. Đây là một thói quen tốt và tôi sẽ tiếp tục giữ thói quen này.

Viết về thói quen hằng ngày bằng tiếng Anh – Mẫu 9

I live an ordinary life, but I have something special habits in my daily routine. I usually wake up at 6 o’clock in weekdays, and I always have breakfast at home. A lot of my friends like to have breakfast at the school canteen to chat with each other but prefer my mother’s delicious and nutritious dishes more than those processed foods at the canteen. After breakfast, I spend about ten minutes just to brush my teeth and make sure they are all clean since I do not want to replace them with implants once they are decayed. My father is always the one who takes me to school because my mother does not trust my driving ability. I have a lunch break at 12 o’clock, and I choose to take the bus back home to have lunch with my mother instead of eating at the canteen with my friends. All of my classes end at 5 o’clock, and my father always waits for me at our familiar spot to take me home. Sometimes I go out with my best friends, but most of the time I just go home to watch my favorite TV shows. I have a habit of watching TV while eating dinner, and I feel that the food is not as delicious as usual if my mother does not let me watch something on TV or my phone. After finish all of my homework, I spend some time on my little hobbies. What I love to do every night is reading books. They are not some “serious” books that I like to read, I just like comics such as Doraemon, Conan, and Pokemon etc. Whenever I do not have new books to read; I choose to play video games. My father sometimes joins me in a dual match, and I am always the winner because he is not good at video games. After spending half an hour in the shower and ten more minutes to clean my teeth, I go to sleep at about 10 o’clock. Somebody might say I have a boring life, but I am happy and satisfied with it.

Viết về thói quen ăn uống bằng tiếng Anh – Mẫu 10

Tiếng Anh

My best friend’s name is Nam, he’s a man with unhealthy eating habits. He often skips meals and eats a lot of fast food. In the morning, Nam gets up very late and doesn’t eat breakfast but goes to study. Sometimes during some days off, he’s unhealthy fast foods like instant noodles, hamburgers, and sandwiches. While at school, Nam eats pastries and drinks Coca-Cola for lunch. He doesn’t eat any vegetables, fish, or meat. Nam said he likes fast food and packaged foods at supermarkets. This sucks. They are not healthy and make him fatter. I have repeatedly advised my friends to eat 3 full meals a day, not to skip breakfast. He should eat lots of vegetables, meat, and fish. I suggest Nam drink plenty of water instead of Coca-Cola. It is important, Nam should stop eating too much fast food. He should exercise every day to lose weight and exercise.

Tiếng Việt

Bạn thân của tôi tên là Nam, anh ấy là người có thói quen ăn uống không lành mạnh. Anh ấy thường bỏ bữa và ăn nhiều đồ ăn nhanh. Buổi sáng, Nam dậy rất muộn và không ăn sáng mà đi làm luôn. Đôi khi trong một số ngày nghỉ, cậu ấy những đồ ăn nhanh như mì ăn liền, hamburger, sandwich không tốt cho sức khỏe. Khi ở trường, Nam ăn bánh ngọt và uống cocacola cho bữa trưa. Cậu ấy không hề ăn rau, cá hay thịt. Nam nói mình thích những đồ ăn nhanh, thực phẩm đóng gói tại siêu thị. Điều này thật tệ. Chúng không tốt cho sức khỏe và khiến cậu ấy trở lên mập hơn. Tôi đã nhiều lần khuyên bạn của tôi hãy ăn đủ 3 bữa một ngày, không được bỏ bữa sáng. Cậu ấy nên ăn nhiều rau, thịt và cá. Tôi đề nghị Nam hãy uống nhiều nước thay vì uống cocacola. Điều quan trọng, Nam nên dừng lại việc ăn quá nhiều thức ăn nhanh. Cậu ấy nên tập thể dục mỗi ngày để giảm cân và rèn luyện sức khỏe.

Viết về thói quen hằng ngày bằng tiếng Anh – Mẫu 11

Tiếng Anh 

Phuong, my partner, has a healthy diet. She never skips breakfast and has eggs, vegetable and bread for breakfast. She said that it is the most important meal during the day, so she always has a big meal in the morning. In the evening, she eats not too much, because overeating may cause sleeplessness. She never eats fast food or sweet candies or buys soft drinks. Her diet include enough nutrients, which are recommended by her private doctor. Phuong tries to limit intake of fats, salt, sodium and sugar. She told me that she loves fruits and vegetables. Her favourite food is boiled eggs.

Tiếng Việt

Phương, bạn tôi, có một chế độ ăn rất tốt cho sức khỏe. Cô ấy không bao giờ bỏ bữa sáng, và có trứng, rau và bánh mì cho bữa sáng. Cô ấy bảo đó là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nên cô ấy luôn có một bữa ăn lớn vào mỗi sáng. Vào buổi tối, cô ấy không ăn quá nhiều, vì ăn quá nhiều có thể gây mất ngủ. Chế độ ăn của cô ấy bao gồm đầy đủ chất dinh dưỡng, điều này được đề xuất bởi bác sĩ cá nhân của cô ấy. Phương cố hạn chế chất béo, muối, natri và đường. Cô ấy bảo tôi là cô ấy thích hoa quả và rau củ. Món ăn yêu thích cảu cô ấy là trứng luộc.

Viết về thói quen hằng ngày bằng tiếng Anh – Mẫu 12

Tiếng Anh 

Hello. My name is Anh. My habit always starts with brushing my teeth after getting up in the morning at 6 a.m. Then, I do morning exercise with my sister. Afterwards, I have breakfast with two eggs, a sandwich and a glass of milk. After breakfast, I brush hair. Next, I do my homework with my friends. And I have lunch at 10 a.m. After lunch, I have lunch break. In the afternoon, I do my homework and go cycling with my friends from 2 p.m to 4 p.m. Then, I fly a kite with my sister. We are so happy. At 5 p.m, I take a shower and then at 6 p.m, I help mom with dinner. We have dinner at 7 p.m. At 8 p.m in the evening, I listen to music or read books. I go to bed at 10 p.m. That’s what my day is like.

Tiếng Việt

Xin chào. Tôi tên là Anh. Thói quen của tôi luôn bắt đầu bằng việc đánh răng sau khi thức dậy lúc 6 giờ sáng. Sau đó, tôi tập thể dục buổi sáng với em gái. Sau đó, tôi ăn sáng với hai quả trứng, một chiếc bánh mì sandwich và một ly sữa. Sau khi ăn sáng, tôi chải tóc. Tiếp theo, tôi làm bài tập với bạn bè của mình. Và tôi ăn trưa lúc 10 giờ sáng. Sau bữa trưa, tôi nghỉ trưa. Vào buổi chiều, tôi làm bài tập và đạp xe cùng bạn bè từ 2 giờ đến 4 giờ chiều. Sau đó, tôi thả diều với em gái tôi. Chúng tôi rất vui. 5 giờ chiều, tôi đi tắm và đến 6 giờ chiều, tôi giúp mẹ ăn tối. Chúng tôi ăn tối lúc 7 giờ tối. Lúc 8 giờ tối, tôi nghe nhạc hoặc đọc sách. Tôi đi ngủ lúc 10 giờ tối. Đó là ngày của tôi.

Viết về thói quen hằng ngày bằng tiếng Anh – Mẫu 13

Tiếng Anh

Hi everybody! Allow me to introduce myself. My name is Ngoc, I am 13 years old in Hanoi and a student of Gia Thy secondary school. My subject is mathematics. Currently, I am living with my parents and a younger brother. I am a quiet, slightly childish woman but also practical, skillful and romantic. From an educational point of view, I am diligent, intelligent and patient with studying or even working and I never give up even though I know a lot of difficulties await me in the future. My hobby is jewelry collection, afternoon walks, listening to music and watching movies. In particular, I really like watching how to make a pastry video from the internet. I also like to play badminton and cycling. My dream is to become a successful businesswoman so now I am trying to learn as much as possible to get into my favorite subject. And I also hope that my dream will come true and I will definitely do everything to make it a reality.

Tiếng Việt

Chào mọi người! Xin phép được tự giới thiệu về mình. Tôi tên là Ngọc, tôi 13 tuổi ở Hà Nội và là học sinh trường cấp hai Gia Thy. Môn học của tôi là toán học. Hiện tại, tôi đang sống với bố mẹ và một em trai. Tôi là một người phụ nữ trầm tính, hơi trẻ con nhưng cũng thực tế, khéo léo và lãng mạn. Theo quan điểm giáo dục, tôi siêng năng, thông minh và kiên nhẫn với việc học hoặc thậm chí làm việc và tôi không bao giờ bỏ cuộc mặc dù tôi biết rất nhiều khó khăn đang chờ đợi tôi trong tương lai. Sở thích của tôi là bộ sưu tập trang sức, đi dạo vào buổi chiều, nghe nhạc và xem phim. Đặc biệt, tôi thực sự thích xem cách làm một video bánh ngọt từ internet. Tôi cũng thích chơi cầu lông và đi xe đạp. Ước mơ của tôi là trở thành một nữ doanh nhân thành đạt để bây giờ tôi đang cố gắng học tập hết sức có thể để vào đúng môn học mà tôi yêu thích. Và tôi cũng hy vọng rằng giấc mơ của tôi sẽ thành hiện thực và chắc chắn tôi sẽ làm mọi thứ để biến nó thành sự thật.

Viết về thói quen hằng ngày bằng tiếng Anh – Mẫu 14

Tiếng Anh

I find myself a pretty scientific lifestyle. That is reflected in my eating habits. I always try to make sure I eat well and still have enough nutrients. One week I will spend at least 1 hour on the menu for my next week. I usually eat breakfast at 6 o’clock to make sure I get to work on time. My breakfast is usually bread and eggs with a glass of milk. This is my favorite food. Lunch I will eat at the office. My lunch will start at 12 o’clock. My lunch is prepared by the kitchen. There will be a savory dish, a light dish, with enough vegetables and meat along with a soup. I love to eat vegetables. Green vegetables help the human body metabolize better. Eating plenty of green vegetables also helps the body become lighter. My dinner is usually starch free. I will eat light foods like salads. The drinks in my meals are usually filtered water or juice. I rarely drink carbonated water because it will make me gain weight very quickly. That is not good at all. You should choose for yourself a suitable diet to ensure your health and physique are always in balance.

Tiếng Việt

Tôi tự nhận thấy bản thân có lối sống khá khoa học. Điều đó thể hiện qua thói quen ăn uống của tôi. Tôi luôn cố gắng để đảm bảo bản thân ăn ngon miệng mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Một tuần tôi sẽ dành ít nhất 1 tiếng để lập thực đơn cho tuần kế tiếp của tôi. Tôi thường ăn sáng vào lúc 6 giờ để đảm bảo mình sẽ đi làm đúng giờ. Bữa sáng của tôi thường là bánh mì và trứng cùng với một cốc sữa. Đây là món ăn yêu thích của tôi. Bữa trưa tôi sẽ ăn ở cơ quan . Bữa trưa của tôi sẽ bắt đầu vào lúc 12 giờ. Bữa trưa của tôi do nhà bếp chuẩn bị. Sẽ có một món mặn, một món nhạt, có đủ rau và thịt cùng với một món canh. Tôi rất thích ăn rau. Rau xanh giúp cơ thể con người trao đổi chất tốt hơn. Ăn nhiều rau xanh cũng giúp cơ thể trở nên nhẹ nhàng hơn. Bữa tối của tôi thường không có tinh bột. Tôi sẽ ăn những món nhẹ nhàng như salad. Đồ uống trong các bữa ăn của tôi thường là nước lọc hoặc nước trái cây. Tôi rất ít khi uống nước có ga.Vì nó sẽ khiến tôi tăng cân rất nhanh. Điều đó không tốt chút nào. Bạn hãy lựa chọn cho mình một chế độ ăn uống phù hợp để đảm bảo sức khỏe và vóc dáng của bản thân luôn cân đối nhé.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button