Giáo dục

Đoạn văn tiếng Anh viết về lợi ích của Tivi (4 Mẫu)

Viết đoạn văn về lợi ích TV bằng tiếng Anh bao gồm 4 đoạn văn mẫu được Mầm Non Ánh Dương tuyển chọn từ bài làm của các bạn học sinh giỏi trên cả nước. Thông qua tài liệu này giúp các bạn học sinh có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi vốn từ rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh ngày một tiến bộ hơn.

Lợi ích của TV giúp chúng ta luôn cập nhật được những thông tin mới nhất về tình hình trong nước và trên toàn thế giới; Có khá nhiều chương trình giáo dục cũng như các chương trình truyền hình giúp tăng hiểu biết cho chúng ta. Đồng thời xem tivi là cách giải trí vừa đơn giản, vừa tốn ít chi phí sau những giờ làm việc căng thẳng. Vậy dưới đây là 4 đoạn văn tiếng Anh nói về lợi ích của TV, mời các bạn cùng theo dõi tại đây nhé.

Lợi ích của Tivi bằng tiếng Anh – Mẫu 1

Tiếng Anh 

There is an electronic device that is very familiar and appears in every house. It is hard to find a place without its presence, and it is the TV. After inventors successfully simulated it in the 1920 s, television had become one of the must – have items of every family. Television is an excellent entertaining device, and it is not easy to be replaced by any other things. When we talk about entertaining forms, there are not many things that are as interesting as a TV. Nowadays, there are thousand TV stations all over the world that provide countless channels with competitive contents. When we sit in front of a TV with a remote in our hands, we can easily access to the world through many different lens. The news becomes so lively, the celebrities becomes so close, and the information becomes so easy to be remembered. TV can not only entertain ourselves, but it can also cheer up a whole family or a team. How great is it when we can sit together to watch our favorite TV shows after a long day outside, and we can even talk about them for the next few days. Maybe we do not realize, but TV actually has some positive impacts on us. Unlike the Internet with a huge number of contents which are not censored and confirmed, most of the things that displayed on TV are already checked. We do not have to worry much about absorbing wrong sources of information or harmful content when watching TV, and all we need to do is choosing the property programs which suits our age and hobby. TV plays a big role in our daily life, and the world would be a very boring place without it.

Tiếng Việt

Có một thiết bị điện tử đã rất quen thuộc và xuất hiện trong mỗi ngôi nhà. Thật khó để tìm thấy một nơi nào đó mà không có sự hiện diện của nó, và đó chính là TV. Sau khi các nhà phát minh mô phỏng thành công nó vào những năm 1920, tivi đã trở thành một trong những vật dụng cần có của mọi gia đình. Tivi là một thiết bị giải trí tuyệt vời, không dễ gì thay thế được bằng bất kỳ vật dụng nào khác.
Khi chúng ta nói về các hình thức giải trí, không có nhiều thứ thú vị như TV. Ngày nay, có hàng nghìn đài truyền hình trên khắp thế giới cung cấp vô số kênh với nội dung cạnh tranh. Khi ngồi trước TV với chiếc điều khiển trên tay, chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận thế giới qua nhiều ống kính khác nhau. Tin tức trở nên sống động, những người nổi tiếng trở nên gần gũi, và thông tin trở nên dễ nhớ. TV không chỉ có thể giúp chúng ta giải trí mà còn có thể cổ vũ tinh thần cho cả gia đình hoặc một đội. Thật tuyệt vời biết bao khi chúng ta có thể cùng nhau ngồi xem những chương trình truyền hình yêu thích sau một ngày dài bên ngoài, thậm chí có thể nói về chúng trong những ngày tiếp theo. Có thể chúng ta không nhận ra, nhưng TV thực sự có một số tác động tích cực đến chúng ta. Không giống như Internet với vô số nội dung không được kiểm duyệt và xác nhận, hầu hết những thứ hiển thị trên TV đều đã được kiểm tra. Chúng ta không phải lo lắng nhiều về việc hấp thụ các nguồn thông tin sai trái hoặc nội dung có hại khi xem TV, và tất cả những gì chúng ta cần làm là lựa chọn các chương trình phù hợp với lứa tuổi và sở thích của mình. TV đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, và thế giới sẽ là một nơi rất nhàm chán nếu không có nó.

Viết đoạn văn về lợi ích của Tivi bằng tiếng Anh – Mẫu 2

Tiếng Anh

Today, television has become an indispensable item of modern families, because of the great benefits that it brings about. First of all, watching TV is one of the most economical ways to save money. After a hard-working day, you feel very tired and really want to find a means of entertainment, TV is one of the best choices. You only need to sit at home, pay for electric and optical fiber expenses so you can watch any favorite programs, from cartoon to sports, news. It’s a lot cheaper than going to luxury amusement parks. Moreover, just through the small screen, we can explore new things. For example, we just sit at home but can know the famous landmarks, unique scientific phenomena or social and political issues. From there we expand our eyes, our knowledge of the world around us. With these benefits, everyone is very fond of using the TV. I hope that in the near future, there will be more TV companies so consumers can freely choose the most suitable one.

Tiếng Việt

Ngày nay, Tivi đã trở thành một vật dụng không thể thiếu của những gia đình hiện đại, bởi vì những lợi ích to lớn mà nó mang đến. Đầu tiên, đây là một trong những phương pháp giải trí vô cùng tiết kiệm. Sau một ngày làm việc căng thẳng trở về, bạn thấy vô cùng mệt mỏi và thật sự muốn tìm một phương tiện để giải trí, Tivi là một trong những sự lựa chọn tốt nhất. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà, trả chi phí cho tiền điện và cáp quang để có thể xem bất kì chương trình ưa thích nào, từ hoạt hình đến thể thao, thời sự. Nó rẻ hơn rất nhiều so với việc đi tới những khu vui chơi giải trí đắt đỏ. Ngoài ra, chỉ quan màn ảnh nhỏ, chúng ta có thể khám phá về những thứ mới mẻ. Ví dụ như bạn chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể biết được về các địa danh nổi tiếng, những hiện tượng khoa học độc đáo hay những vấn đề chính trị xã hội. Từ đó mà chúng ta mở rộng con mắt, tầm hiểu biết của mình về thế giới xung quanh. Với những lợi ích trên, mọi người đều rất thích sử dụng Tivi. Mình hy vọng trong tương lai không xa, sẽ có nhiều hãng TV hơn nữa để người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn cho mình một chiếc phù hợp nhất.

Xem thêm: Viết đoạn văn về tác hại của Tivi bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn về lợi ích của Tivi bằng tiếng Anh – Mẫu 3

Tiếng Anh

Invented in the 20th century, until now, TV has played a very important role in each person’s life. The first benefit is the abundant information that it transmits. Through it, we can quickly update the latest information about current issue in the country and in the world. As a result, we are never out of step with people around us. In addition, there are many educational programs on the television to help us become good citizens such as the river gift, the good deeds. Some programs teach some necessary soft skills such as swimming, cooking, home decorating, financial management, etc. Through these useful programs, we can collect ourselves precious experiences. treasures, improve ourselves for the better. In particular, the TV also brings the family members close. After the meal, the whole family gather in the living room to watch the favorite TV channel, which is really happy. In short, there is no denial that the television offers a lot of great benefits. However, you should use it in effective way and do not let it take up too much your time.

Tiếng Việt

Được phát minh từ thế kỉ 20, tính đến nay, Tivi đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Lợi ích đầu tiên phải kể đến là nguồn thông tin dồi dào mà nó truyền tải. Qua đó, ta có thể cập nhật một cách nhanh chóng những thông tin mới nhất về tình hình trong nước và quốc tế. Kết quả là chúng ta không bao giờ bị lạc hậu so với mọi người xung quanh. Ngoài ra, trên Tivi cũng có rất nhiều các chương trình giáo dục giúp trở thành một công dân tốt như quà tặng cuộc sông, người tốt việc tốt. Hay một số chương trình dạy về các kĩ năng mềm cần thiết như bơi lội, nấu ăn, trang trí nhà cửa, quản lí tài chính,… Qua những chương trình bổ ích, ta thu lượm cho bản thân những kinh nghiệm quý báu, ngày càng hoàn thiện bản thân. Đặc biệt, chiếc Tivi còn mang các thành viên trong gia đình thêm gần nhau hơn. Sau bữa cơm, cả gia đình quây quần trong phòng khách để xem kênh truyền hình yêu thích thì thật hạnh phúc phải không nào. Tóm lại, không thể phủ nhận rằng chiếc tivi mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, các bạn nhớ chú ý xem một cách hiệu quả nhất và không để nó chiếm quá nhiều thời gian nhé.

Viết đoạn văn tiếng Anh về Tivi – Mẫu 4

Tiếng Anh 

Television is a breakthrough invention of human, however, it has both advantages and drawbacks. First, take a look at its benefits. TV is a huge source of information with a wide variety news and instruction channels. You now can learn through TV and update news about what is happening in the world. Television also provides a huge knowledge of many fields including natural science, social science,… Besides, Television is a common type of entertainment thanks to a wide range of music TV programs, cartoons, reality shows or funny programs. On the other hand, television has some outstanding disadvantages. In fact, many people become addicted to Television and turn it on all day. Especially to children, they don’t want to go out to play with friends or focus on study. They just stick their eyes to the screen without wanting to leave. Some programs even contain violent and criminal content, which influence negatively on children. Also, spending hours watching TV is harmful to your eyesight and wasting your time. With that amount of time, you can do something more beneficial such as playing sports, doing physical exercises or learning new skills. In summary, nowadays, television is indispensable and its benefits outweigh its drawbacks.

Tiếng Việt

Tivi là một phát minh đột phá của con người, tuy nhiên, nó có cả ưu điểm và nhược điểm. Đầu tiên, hãy xem lợi ích của nó. TV là một nguồn thông tin khổng lồ với nhiều kênh tin tức và hướng dẫn. Giờ đây, bạn có thể tìm hiểu qua TV và cập nhật tin tức về những gì đang xảy ra trên thế giới. Truyền hình cũng cung cấp một lượng kiến ​​thức khổng lồ về nhiều lĩnh vực bao gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, … Bên cạnh đó, Truyền hình là một loại hình giải trí thông thường nhờ vào hàng loạt các chương trình truyền hình ca nhạc, phim hoạt hình, chương trình thực tế hay các chương trình hài hước. Mặt khác, tivi có một số nhược điểm nổi bật. Trên thực tế, nhiều người trở nên nghiện Tivi và bật nó cả ngày. Đặc biệt là đối với trẻ em, chúng không muốn ra ngoài chơi với bạn bè hay tập trung vào việc học. Họ chỉ dán mắt vào màn hình mà không muốn rời đi. Một số chương trình thậm chí còn chứa nội dung bạo lực và tội phạm, gây ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em. Ngoài ra, dành hàng giờ để xem TV có hại cho thị lực và lãng phí thời gian của bạn. Với khoảng thời gian đó, bạn có thể làm việc gì đó có lợi hơn như chơi thể thao, tập thể dục hoặc học các kỹ năng mới. Tóm lại, ngày nay, tivi là thứ không thể thiếu và lợi ích của nó nhiều hơn mặt hạn chế.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button