Đoạn văn tiếng Anh viết về chiếc nón lá

Đoạn văn tiếng Anh viết về chiếc nón lá (Write a passage of about 150 words about the conical leaf hat of Vietnam) là tài liệu hữu ích mà Mầm Non Ánh Dương giới thiệu đến các bạn lớp 12 cùng tham khảo.

Miêu tả chiếc nón lá bằng tiếng Anh gồm 2 đoạn văn mẫu có dịch, được Mầm Non Ánh Dương tổng hợp từ bài làm hay nhất của các bạn học sinh lớp 12. Qua đó giúp các bạn có thêm nhiều tư liệu tham khảo, biết cách làm bài tập phần Writing trang 24-25 SGK Tiếng Anh 12. Nội dung chi tiết, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

This post: Đoạn văn tiếng Anh viết về chiếc nón lá

Miêu tả chiếc nón lá bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

The conical leaf hat is one of the typical features (symbols) of the Vietnamese culture because it cannot be found from anywhere else in the world. The leaf hat is not only a symbol of Vietnamese girls/ women, but has also become part of the spirit of the Vietnamese nation. The hat is made from a special kind of bamboo and young and soft palm leaves. The rims are shaped into conical form. The diameter of the hat is about 40-45 cm and it is about 25-30 cm high. The form is covered with the palm leaves, which are then sewn into all rims. Finally, the hat is trimmed and painted with a coat of attar oil. The leaf hat is used like an umbrella to protect people from sun or rain. Beneath the broad rims of the leaf hat, the girls and women look pretty and attractive.

Tiếng Việt

Nón lá là một trong những nét đặc trưng (biểu tượng) của văn hóa Việt Nam bởi không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Chiếc nón lá không chỉ là biểu tượng của người con gái Việt Nam mà đã trở thành một phần hồn cốt của dân tộc Việt Nam. Nón được làm từ một loại tre đặc biệt và lá cọ non, mềm. Các vành được tạo hình thành hình nón. Đường kính mũ khoảng 40-45 cm, cao khoảng 25-30 cm. Hình thức được phủ bằng lá cọ, sau đó được may thành tất cả các vành. Cuối cùng, chiếc mũ được cắt tỉa và sơn một lớp dầu tinh dầu. Chiếc nón lá được sử dụng như một chiếc ô che mưa che nắng cho mọi người. Bên dưới vành nón lá rộng, những cô gái, phụ nữ trông thật xinh xắn và cuốn hút.

Viết đoạn văn tiếng Anh về chiếc nón lá

Tiếng Anh

When you come to the countryside of Vietnam, especially in Hue, you can see a lot of beautiful girls with a palm leaf conical hat on. The conical leaf hat is said the symbol of the Vietnamese culture. The hat is made from a special kind of bamboo and young and soft palm leaves. The ribs are shaped into a conical form. The diametre of the hat is usually about between forty and fifty-five centimetres, and it is about twenty-five or thirty centimetres high. The ribs are covered with palm leaves which are tightly stiched onto the bamboo frame. Finally, the hat is usually painted with a coat of furniture – polish oil. The palm leaf conical hat is mainly used to protect from shine or rain. Beneath the broad rim of the hat do Vietnamese girls look more attractive and charming.

Tiếng Việt

Khi bạn đến nông thôn Việt Nam, đặc biệt là ở Huế, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều cô gái xinh đẹp với chiếc nón
lá. Nón lá là biểu tượng của văn hoá Việt Nam. Nón được làm từ một loại tre đặc biệt và lá cọ mềm và non. Các khung sườn được tạo thành dạng hình nón. Đường kính của mũ thường khoảng từ 40 đến 54 cm; và cao khoảng 25 hay 30 cm. Các khung sườn được phủ bằng lá cọ được dán chặt vào khung tre. Cuối cùng, chiếc mũ thường được sơn bằng một lớp dầu dùng để đánh bóng nội thất. Nón lá được sử dụng chủ yếu để bảo vệ khỏi ánh nắng hoặc mưa. Dưới viền rộng của nón lá cô gái Việt Nam trông quyến rũ và duyên dáng hơn.