Đề cương ôn tập học kì 2 môn Giáo dục công dân 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống tổng hợp những nội dung lý thuyết quan trọng, cùng những dạng bài tập trong chương trình học kì 2 để các em ôn tập cuối học kì 2 năm 2021 – 2022 thật tốt.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để giao đề cương ôn thi học kì 2 cho học sinh của mình. Bên cạnh đó, có thể tham khảo thêm đề cương môn Toán, ma trận, bộ đề thi học kì 2 lớp 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống các môn. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Mầm Non Ánh Dương nhé:

This post: Đề cương ôn tập học kì 2 môn Giáo dục công dân 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Đề cương học kì 2 môn Giáo dục công dân 6 năm 2021 – 2022

PHÒNG GD & ĐT QUẬN…….
TRƯỜNG THCS………..

HƯỚNG DẪN ÔN TẬP HỌC KÌ II
NĂM HỌC 2021 – 2022
MÔN: GDCD 6

A. Lý thuyết

1. Bài 7: Ứng phó với tình huống nguy hiểm.

1.1. Nhận biết các tình huống nguy hiểm và hậu quả của nó.

1.2. Ứng phó trước mỗi tình huống nguy hiểm.

1.3. Ý nghĩa.

2. Bài 8: Tiết kiệm.

2.1. Nêu khái niệm tiết kiệm.

2.2. Biểu hiện của tiết kiệm.

2.3. Ý nghĩa của tiết kiệm.

2.4. Cách thực hiện tiết kiệm.

3.Bài 9: Công dân nước CHXHCN Việt Nam.

3.1. Khái niệm công dân

3.2. Căn cứ để xác định công dân nước CHXHCN Việt Nam.

B. Bài tập.

1. Thế nào là tiết kiệm? Nêu biểu hiện của tiết kiệm? Cho ví dụ?

2. Bố mẹ M là người Anh, qua Việt Nam làm ăn sinh sống, M sinh ra ở Việt Nam. Theo em M có phải là công dân Việt Nam hay không? Vì sao?

3. Nghỉ học, N được bố mẹ cho đi du lịch biển cùng cơ quan, khi đang bơi cùng mọi người, N bất ngờ bị dòng xoáy cuốn ra xa bờ. Quá bất ngờ và sự hãi nên N đã cố gắng thoát khỏi dòng nước bằng cách bơi ngược dòng. Thật may, vì có một bác đang bơi gần đấy thấy N gặp nguy hiểm nên gọi cứu hộ trên biển. Sau đó, N được lực lượng cứu hộ đưa lên thuyền.

a. Em có nhận xét gì về cách ứng phó tình huống nguy hiểm của bạn N?

b. Nếu em là N trong tình huống trên em sẽ làm như thế nào?