Tổng Hợp

Cùng Mầm Non Ánh Dương tìm hiểu Đáp án Tự luận cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ lớp 4 năm 2021 – 2022

Đáp án Tự luận cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ lớp 4 năm 2021 – 2022 sẽ giúp các em học sinh trả lời phần tự luận của cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ.

This post: Đáp án Tự luận cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ lớp 4 năm 2021 – 2022

Đáp án Tự luận cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ lớp 4 năm 2021 - 2022

Mầm Non Ánh Dương xin mời các em học sinh cùng tham khảo nội dung chi tiết được đăng tải ngay sau đây.

Đề bài: Những việc nên làm và không nên làm khi điều khiển xe đạp để tham gia giao thông an toàn.

Mẫu 1

Xe đạp là một phương tiện giao thông được học sinh sử dụng phổ biến. Chính vì vậy, mỗi học sinh cần phải lưu ý khi sử dụng phương tiện này.

Những việc nên làm:

• Người điều khiển xe đạp phải đi ở làn đường trong cùng, phía bên phải theo chiều đi của mình.
  • Tuân thủ theo hệ thống biển báo, đèn giao thông và sự điều hành của cảnh sát giao thông.
  • Đi đúng tốc độ cho phép.
  • Khi điều khiển xe đạp điện cần đội mũ bảo hiểm.

Những việc không nên làm:

• Đi xe dàn hàng ngang.
  • Phóng nhanh, vượt ẩu.
  • Sử dụng ô, điện thoại di động.
  • Chở quá số người cho phép.
  • Buông cả hai tay khi đang tham gia giao thông.
  • Bám, kéo hoặc đẩy các phương tiện khác.
  • Mang vác các vật cồng kềnh…

Có tuân thủ đúng những quy định trên, chúng ta mới giữ được sự an toàn của bản thân và những người tham gia giao thông xung quanh.

Mẫu 2

Hiện nay, xe đạp (hoặc xe đạp điện) là phương tiện giao thông được học sinh sử dụng nhiều nhất. Vậy những việc nào là nên làm và không nên làm khi điều khiển xe đạp để tham gia giao thông an toàn?

Trước hết, những việc nên làm:

• Khi điều khiển xe đạp cần đi ở làn đường trong cùng, phía bên phải theo chiều đi của mình.
  • Người điều khiển xe đạp (xe đạp điện) cần tuân thủ theo tín hiệu biển báo, đèn giao thông và sự điều hành của cảnh sát giao thông.
  • Người điều khiển xe đạp điện cần đội mũ bảo hiểm, có cài quai theo đúng quy cách.
  • Chở đúng số lượng người tối đa cho phép.
  • Tránh xa các xe có trọng tải lớn (xe tải, xe công-ten-nơ).

Tiếp đến, những việc không nên làm:

• Đi xe vào phần đường dành cho người đi bộ và phương tiện khác.
  • Sử dụng ô, hoặc các thiết bị điện tử (trừ máy trợ thính).
  • Mang vác các vật cồng kềnh.
  • Cố tình phóng nhanh, dàn nhiều hàng khi tham gia giao thông.
  • Buông cả hai tay khi điều phương tiện giao thông.

Mỗi học sinh cần có ý thức khi tham gia giao thông bằng xe đạp để bảo vệ bản thân, và những người xung quanh.

Xem đầy đủ tại Đáp án cuộc thi Giao lưu tìm hiểu An toàn giao thông lớp 4 năm 2021 – 2022

Category: Tổng Hợp