Dàn ý thuyết minh về chiếc quạt

dan y thuyet minh ve chiec quat

Mẫu dàn ý thuyết minh về chiếc quạt

This post: Dàn ý thuyết minh về chiếc quạt

I. Dàn ý thuyết minh về chiếc quạt

Giới thiệu về chiếc quạt

– Nguồn gốc của chiếc quạt (Chiếc quạt ra đời từ khi nào? Ở đâu?)
– Phân loại quạt:
+ Có rất nhiều loại quạt, trong đó có thể phân ra làm 2 loại: Quạt điện và Quạt giấy
+ Quạt điện có thể phân loại thành: Quạt trần, quạt cây

– Cấu tạo:
+ Quạt giấy: gồm 3 phần (Nan quạt, khuy quạt, giấy)
+ Quạt điện: Cánh quạt, thân quạt, chân quạt, mô tơ, lồng bảo vệ

– Vai trò của quạt điện:
+ Tạo gió, làm mát
+ Giải nhiệt cho ngày hè.
+ Vật dụng không thể thiếu trong những ngày hè

– Hướng dẫn sử dụng quạt điện:
+ Điều khiển tốc độ gió thông qua các nút trên quạt điện
+ Không cho tay vào cánh quạt khi quạt đang hoạt động
+ Vệ sinh lồng quạt, cánh quạt thường xuyên

Khẳng định vai trò của quạt đối với đời sống con người.

II. Bài văn mẫu thuyết minh về chiếc quạt

Trong các đồ dùng sinh hoạt của con người, có lẽ chúng tôi thuộc vào loại thông dụng nhất. Chúng tôi phải làm việc căng thẳng vào những ngày hè oi bức, nóng nực. Chắc các bạn biết tôi là ai rồi chứ. Tôi là quạt đấy mà. Tôi rất vui khi được gặp gỡ giao lưu với các bạn để giới thiệu về họ hàng của chúng tôi.

Có lẽ từ rất lâu rồi họ nhà quạt đã xuất hiện trên sự sống đất từ khi con người xuất hiện hay con người có cảm giác mà cũng có thể từ khi họ có hiểu biết. Tôi được nghe rất nhiều câu chuyện về họ nhà quạt, có chuyện kể rằng từ rất xa xưa quạt có thể tạo nên sức thần kỳ và còn được dùng cho các vua chúa cung đình. Kể từ đó chúng tôi ra đời trong niềm vui sướng của các bạn đấy. Thật là thú vị!

Họ quạt chúng tôi rất đông gồm hai dòng họ lớn là họ quạt điện và họ quạt thủ công. Tuy họ quạt điện có bề thế, chỗ đứng hơn trên thị trường nhưng quạt thủ công lại có bề dầy lịch sử và có ý nghĩa văn hoá. Chúng tôi luôn giúp đỡ nhau để phục vụ cuộc sống tốt đẹp hơn cho các bạn. Tôi luôn tự hào vì mỗi anh em họ quạt lại mang những nét riêng biệt với nhiều lợi ích sử dụng…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết bài văn Thuyết minh về chiếc quạt tại đây.