Dàn ý tả đàn kiến đang tha mồi về tổ

dan y ta dan kien dang tha moi ve to

Dàn ý tả đàn kiến đang tha mồi về tổ

This post: Dàn ý tả đàn kiến đang tha mồi về tổ

I. Dàn ý tả đàn kiến đang tha mồi về tổ

1. Mở bài

– Giới thiệu về hình ảnh đàn kiến đang tha mồi về tổ: Hình ảnh đàn kiến xuất hiện theo đàn

– Miêu tả cảnh đàn kiến tha mồi về tổ
+ Đàn kiến nối đuôi nhau thành hàng dài
+ Mỗi con kiến đều tha mồi trên lưng
+ Cảnh giác cao độ và sẵn sàng tấn công tự vệ
+ Cùng nhau tha mồi to về tổ

– Suy nghĩ của em về cảnh đàn kiến tha mồi về tổ
+ Tính đoàn kết
+ Sự chăm chỉ

II. Bài văn mẫu tả đàn kiến đang tha mồi về tổ

Trên sân nhà đang có một đoàn quân màu đen hành quân từ gốc cây sung vào trong chiếc lỗ nhỏ cạnh tường nhà, đó chính là đội quân kiến đen đang tha mồi về tổ.

Những con kiến đen bé tí nhưng khi chúng đi thành hàng lại nhìn rất rõ, những chú kiến này rất có quy củ đi rất thẳng hàng, chú nào chú nấy đi nối đuôi nhau không ai đi ra khỏi hàng. Hễ có chú kiến nào bị gió thổi ra ngoài là những con khác liền gọi vào hàng ngay lập tức, các chú kiến không hề chen lấn xô đẩy nhau mà đi rất trật tự. Đội quân nhà kiến đen hành quân quãng đường khá xa, từ gốc cây sung về đến tổ phải 5 mét, dưới trời nắng gắt các chú kiến vẫn hiên ngang hành quân không hề e ngại…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả đàn kiến đang tha mồi về tổ tại đây.

———————–HẾT———————-

Bài văn Tả đàn kiến đang tha mồi về tổ không chỉ giúp các em có thêm những thông tin về hoạt động sống của loài kiến mà còn mang đến bài học về sự chăm chỉ, tinh thần đoàn kết. Bên cạnh Tả về đàn kiến đang tha mồi về tổ, các em có thể tìm hiểu thêm: Tả con mèo đang rình bắt chuột, Tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi, Tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em, Tả con chim đang bắt sâu.