Dàn ý tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em

dan y ta con ga trong trong dan ga cua gia dinh em

Dàn ý tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em

This post: Dàn ý tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em

I. Dàn ý tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em

– Giới thiệu về chú gà trống đánh thức mọi người mỗi sớm mai

– Miêu tả ngoại hình:
+ Hình dáng
+ Bộ lông
+ Đuôi gà
+ Chiếc mào
+ Cái đầu, chiếc mỏ

– Miêu tả hoạt động
+ Kiếm mồi
+ Bảo vệ gà con
+ Bay, nhảy, gáy

– Tình cảm của em đối với chú gà trống thương yêu

II. Bài văn mẫu Tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em

Gà là một vật nuôi không thể thiếu trong mỗi gia đình nông thôn Việt Nam. Gia đình em cũng nuôi một đàn gà với nhiều loại, gà cồ, gà ri, gà chọi,… Trong đàn gà ấy, nổi bật có chú gà trống oai vệ, ngày ngày rướn cổ cất tiếng gáy “ò..ó..o” đánh thức cả khu vườn nhỏ.

Anh chàng gà trống mập mạp, khoác lên mình chiếc áo vàng óng phá lẫn màu đen huyền. Đôi cánh chắc chắn, mở rộng như cánh quạt mỗi khi vỗ hay vươn mình mỗi sáng. Cái đuôi dài mượt mà, uốn cong đầy tinh tế – một vẻ đẹp mà tạo hoá dành tặng riêng cho chú. Chiếc mào đỏ thắm, nổi bật trên chiếc đầu bé xinh, tròn cỡ quả cau. Đôi mắt tròn, long lanh, nhỏ bằng hạt đỗ xanh. Cái mỏ nhọn hoắt, cứng cáp, dài tầm 2cm, màu vàng nhạt. Chú gà trống có đôi chân to, chắc nịch, vàng óng, vững chãi đỡ lấy thân mình. Những chiếc cựa chân nhọn và sắc, là vũ khí đắc lực giúp chú bảo vệ mình trước đối thủ…(Còn tiếp)

>> Bài mẫu đầy đủ Tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em tại đây.