Dàn ý tả cây tràm, rừng tràm quê em

dan y ta cay tram rung tram que em

Dàn ý tả cây tràm, rừng tràm quê em

This post: Dàn ý tả cây tràm, rừng tràm quê em

I. Dàn ý tả cây tràm, rừng tràm quê em

– Giới thiệu về dãy cây tràm sau khuôn viên trường.

– Miêu tả lần lượt các bộ phận của cây:
+ Thân cây
+ Lá, hoa
+ Quả
– Những kỉ niệm của em và bạn bè dưới hàng cây tràm

– Bày tỏ tình cảm của em với loài cây gắn bó này

II. Bài văn mẫu Tả cây tràm, rừng tràm quê em

Trường em trồng rất nhiều cây bóng mát như cây phượng, cây bàng, cây bằng lăng,… Nhưng có lẽ loài cây khiến em yêu thích và ấn tượng nhất là dãy tràm phía sau khuôn viên của trường.

Không biết dãy cây tràm này được trồng từ bao giờ, khi em vào lớp một thì đã thấy chúng rồi. Những cây tràm thẳng đuột, cao vút, mọc thành hàng thẳng tắp đứng hiên ngang trước gió trời, mặc nắng cháy hay bão giông. Thân tràm không quá to, bằng cánh tay em ôm lại, vỏ có màu nâu đen. Càng lên cao tràm chia ra nhiều nhánh nhỏ, nhánh nào lá cũng mọc um tùm, bởi vậy cả phía sân sau lúc nào cũng râm mát nhờ những chiếc ô khổng lồ của dãy tràm. Lá tràm thuôn dài, mỏng, cong cong, có màu xanh đậm…(Còn tiếp)

>> Xem bài văn Tả cây tràm, rừng tràm quê em đầy đủ tại đây.