Dàn ý tả cây phong

dan y ta cay phong

Dàn ý tả cây phong

This post: Dàn ý tả cây phong

I. Dàn ý tả cây phong

– Giới thiệu về cây phong lá đỏ em ấn tượng dịp đi Hải Phòng

– Miêu tả chi tiết:
+ Thân cây, vỏ cây, nhánh cây,..
+ Tả lá cây phong
+ Tả cây phong vào mùa hoa
– Tả con đường đẹp đẽ mùa phong rụng lá
– Giá trị của cây phong với con người

– Niềm mong ước có cây phong trước nhà của em.

II. Bài văn mẫu ý tả cây phong

Em rất thích đến Hải Phòng du lịch bởi ở đây khung cảnh thơ mộng và xinh đẹp vô cùng. Hải Phòng vốn nổi tiếng với loài hoa phượng đỏ, nhưng thứ mà em thích nhất ở đây là những cây phong lá đỏ.

Chúng được trồng thành hàng thẳng tắp, dọc những con đường của thành phố. Cây phong cao tầm 30 mét, thân cây thẳng, vỏ cây xù xì và có màu nâu đậm. Càng lên cao, cây phân thành từng nhánh nhỏ, cành phong khá mảnh mai, vươn lên thẳng về phía mặt trời tạo thành hình chóp nón rất đẹp. Lá phong có màu đỏ, dạng lá hình chân vịt, đôi khi trông giống bàn tay xoè ra. Viền lá có răng cưa và nhiều gân lá. Lá phong mọc um tùm trên cành, toả tán rộng che bóng mát cho mọi người đồng thời tạo nên vẻ đẹp vô cùng rực rỡ với sắc lá độc đáo…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả cây phong tại đây.

———————-HẾT————————

Bài Dàn ý Tả cây phong trên đây đã gợi ý cho các em về nội dung cũng như định hướng khi viết bài Tả cây phong. Để có kĩ năng xây dựng dàn ý và viết bài văn tả cây cối thành thạo, các em có thể luyện tập thêm với một số đề bài như: Tả cây bàng đang thay lá, Tả cây tre, lũy tre nơi làng quê em, Tả cây đa cổ thụ làng em, Tả một giàn cây leo.