Dàn ý tả cây liễu

dan y ta cay lieu

Dàn ý tả cây liễu

This post: Dàn ý tả cây liễu

I. Dàn ý tả cây liễu

– Giới thiệu về hàng liễu được trồng ven hồ

2. Thân bài

– Tả khái quát hàng liễu:
+ Nhìn từ xa hàng liễu trông như một tấm mành xanh mướt mềm mại trải dài khắp bờ hồ
+ Lại gần hàng liễu cây nào cây ấy xanh tốt, soi bóng mình xuống hồ nước

– Tả chi tiết:
+ Thân liễu cao chừng 10 mét
+ Lá liễu thuôn dài, mép ngoài lá có răng cưa nhỏ

+ Hoa liễu màu đỏ tươi
+ Quả liễu nhỏ và dài tựa như quả dâu tằm, nhiều hạt, bên ngoài quả có râu.

3. Kết bài

– Tình cảm của em đối với cây liễu.

II. Bài văn mẫu Tả cây liễu

Cạnh bờ hồ trung tâm thành phố gần nhà em có trồng một hàng liễu làm cảnh, mỗi khi chiều về, ông cùng em ra nơi này ngồi chơi hóng mát, nên em có dịp được ngắm nhìn hàng liễu thật kĩ.

Nhìn từ xa, hàng liễu trông như một tấm mành xanh mướt mềm mại trải dài khắp bờ hồ. Lại gần, hàng liễu cây nào cây ấy xanh tốt, soi bóng mình xuống hồ nước rất đỗi yên bình và êm ả. Thân liễu cao chừng 10 mét, khá nhỏ và gầy guộc, vỏ có màu nâu đen, sần sùi. Lá liễu thuôn dài, rũ xuống, buông mình giữa khung trời tuyệt diệu như làn tóc mềm mại, duyên dáng, đầy nữ tính. Mép ngoài lá có răng cưa nhỏ, lá liễu thường mọc so le nhau, gân lá có màu xanh nhạt. Mỗi đợt gió về, từng chiếc lá như quấn lấy nhau,…(Còn tiếp).

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả cây liễu tại đây.

————————-HẾT—————————

Hoàn thành bài văn Tả cây liễu, các em không chỉ có thêm những kiến thức, thông tin thú vị về cây liễu mà còn làm phong phú thêm cho kĩ năng viết văn tả cây cối của mình. Để luyện tập thêm, các em có thể tham khảo một số đề bài thường gặp khác như: Tả cây bằng lăng, Tả cây nhãn, Tả cây hoa giấy, Tả một cây đang ra hoa.