Dàn ý tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em

dan y ta canh hoang hon que em

Dàn ý tả cảnh hoàng hôn quê em, hướng dẫn lập dàn ý tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em đầy đủ, chi tiết

This post: Dàn ý tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em

I. Dàn ý tả cảnh hoàng hôn trên quê em (Chuẩn)

Giới thiệu khái quát về cảnh hoàng hôn trên quê hương em

2. Thân bài

– Những biến đổi của không gian khi hoàng hôn:
+ Mặt trời dần khuất bóng
+ Tia nắng yếu ớt
+ Những cơn giá thổi nhè nhẹ mang đến cảm giác khoan khoái, dễ chịu

– Khung cảnh làng quê khi hoàng hôn:
+ Đẹp đẽ, yên bình
+Như khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ, tinh tế

– Cuộc sống sinh hoạt của con người khi hoàng hôn xuống
+ Mọi người kết thúc công việc
+ Cùng nhau trở về nhà với nụ cười thấp thoáng trên môi
+ Cùng nhau quân quần bên bữa cơm gia đình ấm áp

3. Kết bài

Cảm nghĩ của em

II. Bài văn mẫu Dàn ý tả cảnh hoàng trên hôn quê hương em

Mỗi khi hoàng hôn buông xuống, không gian làng quê em lại được bao phủ bởi sắc đỏ hồng của những tia nắng cuối ngày. Khung cảnh mộc mạc, giản dị của làng quê khi hoàng hôn luôn mang đến cho em cảm giác yên bình, dễ chịu.

Bầu trời khi hoàng hôn không còn những tia nắng gắt, chói sáng như ban ngày mà nhạt màu dần, mặt trời dần biến mất sau rặng tre làng. Làng quê em như được khoác lên mình chiếc áo mới đẹp đẽ, đó là màu đỏ hồng của mặt trời cuối ngày. Những cơn gió nhè nhẹ thổi qua làm đung đưa những cành cây và mang đến cho con người cảm giác dễ chịu, khoan khoái. Hoàng hôn buông xuống cũng là khi những bác nông dân kết thúc một ngày làm việc mệt nhọc, mọi người cùng nhau trở về nhà. Dù công việc lao động vất vả nhưng khi được trở về nhà, ai nấy đều rất vui vẻ, tiếng nói cười vang rộn một góc đường làng…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả cảnh hoàng hôn quê hương em tại đây