Dàn ý tả bác trưởng thôn

dan y ta bac truong thon

Dàn ý tả bác trưởng thôn

This post: Dàn ý tả bác trưởng thôn

I. Dàn ý tả bác trưởng thôn

– Giới thiệu về bác trưởng thôn

2. Thân bài

– Tả ngoại hình của bác trưởng thôn:
+ Dáng người, nước da
+ Khuôn mặt
+ Trang phục
+ Tính cách

– Tả tính cách của bác trưởng thôn:
+ Chăm chỉ, không ngại khó, ngại khổ
+ Hòa đồng với mọi người
+ Có trách nhiệm với công việc
+ Có tình thương yêu, lòng nhân ái
+ Sáng tạo, học hỏi

3. Kết bài

– Tình cảm của em đối với bác trưởng thôn

II. Bài văn mẫu Tả bác trưởng thôn

Bác trưởng thôn của làng em tên là Sơn. Bác là một người nông dân cần mẫn, hiền lành và có trách nhiệm với công việc của mình. Bởi vậy mà em rất kính trọng bác.

Bác Sơn năm nay đã 55 tuổi. Dáng người bác cao, gầy. Mái tóc bạc bạc hết nửa đầu, cắt ngắn để lộ vầng trán rộng với những nếp nhăn theo thời gian. Bác có đôi mắt đen và khá sâu, trong ánh mắt chứa chan sự ưu tư và nỗi lo toan bao công việc bộn bề. Làn da bác đen, rám nắng. Nụ cười tươi để lộ hàm răng trắng, nụ cười bác trông thật hiền hậu, ấm áp. Bác khoác lên mình bộ quần áo bộ đội màu nâu đất, đội chiếc mũ cối xanh bạc, sờn theo thời gian. Khắp người bác toát lên vẻ chất phác, bình dị, điềm đạm của một người gắn bó với ruộng đồng. Đặc biệt, bác Sơn có giọng nói trầm ấm, dễ nghe…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả bác trưởng thôn tại đây.

————————HẾT—————————–

Để giúp các em tiến bộ trong kĩ năng viết văn tả người, bên cạnh bài Tả bác trưởng thôn, Thuthuat.Taimienphi.vn còn giới thiệu đến các em nhiều bài văn tả người đặc sắc khác như: Tả bác tổ trưởng dân phố, Tả bác đưa thư, Tả một bác lao công đang làm việc, Tả bác bảo vệ trường em.