Dàn ý nghị luận xã hội về nhân cách giả trong xã hội hiện đại

dan y nghi luan xa hoi ve nhan cach gia trong xa hoi hien dai

Dàn ý nghị luận xã hội về nhân cách giả trong xã hội hiện đại

This post: Dàn ý nghị luận xã hội về nhân cách giả trong xã hội hiện đại

I. Dàn ý Nghị luận xã hội về nhân cách giả trong xã hội hiện đại (Chuẩn)

Giới thiệu, dẫn dắt vào vấn đề : “nhân cách giả trong xã hội hiện đại”

– Giải thích khái niệm : Nhân cách
– Phân tích làm sáng tỏ vấn đề:
– Những biểu hiện của nhân cách giả
– Lấy ví dụ, phân tích, nêu quan điểm
– Hậu quả :
+ Bị xã hội lên án, xa lánh
+ Cô độc, không ai tin tưởng
+ Chịu sự trừng phạt của pháp luật
+ Ảnh hưởng đến những người xung quanh

– Biện pháp:
+ Sống lành mạnh, tích cực sẻ chia, giúp đỡ người khác
+ Cùng nhau lên án những kẻ đạo đức giả, lừa gạt
– Bài học mở rộng: Sống tích cực, sẻ chia với người khác, thẳng tay trừng trị những kẻ lừa gạt, đạo đức giả nhưng cũng cần có thái độ khoan dung, đón nhận những người biết hối cải, muốn làm lại từ đầu

Khẳng định lại vấn đề

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về nhân cách giả trong xã hội hiện đại (Chuẩn)

Mạng sống con người đang bị đe dọa từng ngày bởi những vấn đề toàn cầu như chiến tranh, bệnh dịch, ô nhiễm môi trường, vấn đề dân số,… nhưng đó chưa phải là tất cả vì hiện nay vấn đề về nhân cách con người đang đặt ra một câu hỏi lớn cho xã hội. Đó là những lo lắng về nhân cách giả trong xã hội hiện đại, con người trở nên giả dối, che giấu đi bản chất thật của mình thay vì đối diện với sự thật và từng bước sửa chữa để hoàn thiện bản thân.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề, trước tiên chúng ta phải hiểu về khái niệm nhân cách. Vậy nhân cách là gì, tại sao con người lại trở nên giả dối trong nhân cách của chính bản thân họ? Thứ nhất nhân cách là cái riêng biệt của bản thân mỗi người, là phẩm chất, lối sống, tư tưởng của mỗi người. Nhân cách con người cũng bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh và môi trường sống, thế nhưng cũng có những người vẫn giữ được phẩm chất,…(Còn tiếp)

>> Bài mẫu đầy đủ Nghị luận xã hội về nhân cách giả trong xã hội hiện đại tại đây.