Dàn ý nghị luận xã hội về biển Đông

dan y nghi luan xa hoi ve bien dong

Dàn ý nghị luận xã hội về biển Đông

This post: Dàn ý nghị luận xã hội về biển Đông

I. Dàn ý Nghị luận xã hội về biển Đông (Chuẩn)

Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận

– Giới thiệu về Biển Đông
– Vai trò của Biển Đông đối với Việt Nam và các nước thuộc khu vực Biển Đông
– Những vấn đề xảy ra ở Biển Đông
– Biện pháp để bảo vệ Biển Đông
– Trách nhiệm của công dân trong việc bảo vệ và phát triển tài nguyên đất nước

Khẳng định lại vấn đề nghị luận

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về biển Đông (Chuẩn)

Việt Nam là một đất nước giàu đẹp không chỉ về truyền thống văn hóa lịch sử, nếp sống của con người mà còn nổi tiếng về tài nguyên thiên nhiên. May mắn có được sự ưu ái của thiên nhiên giúp cho đất nước có hệ thống sinh học phong phú, đa dạng, hệ sinh thái rừng và không kém phần quan trọng đó là có nhiều đảo, quần đảo và nằm trong khu vực có Biển Đông đi qua. Điều này giúp cho chúng ta có nhiều thuận lợi trong việc phát triển kinh tế nhưng cũng mang lại nhiều bất lợi mà chúng ta không ngờ đến.

Biển Đông là một vùng biển rộng lớn, là một biển rìa lục địa và cũng là một phần của Thái Bình Dương. Biển Đông có tên tiếng anh là South China Sea, đứng thứ tư thế giới về diện tích với diện tích khoảng 3.447.000 km2. Biển Đông có nhiều đảo và quần đảo trực thuộc, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam trong nhiều thế kỉ qua, mang giá trị kinh tế lớn cho các quốc gia trong khu vực, và là tuyến đường giao thông quan trọng giữa các nước. Vịnh Bắc Bộ cũng trực thuộc Biển Đông, bao chứa hàng nghìn đảo lớn nhỏ, trong đó có Vịnh Hạ Long nổi tiếng về sự kì vĩ và vẻ đẹp nên đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Nghị luận xã hội về biển Đông tại đây.