Dàn ý kể lại về một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi

dan y ke lai ve mot ki niem thoi au tho lam em nho mai

Dàn ý Kể lại một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi

This post: Dàn ý kể lại về một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi

I. Dàn ý Kể lại một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi (Chuẩn)

1. Mở bài:

– Dẫn dắt vào câu chuyện về những ký ức tuổi thơ.

2. Thân bài:

– Hoàn cảnh: Những ngày đầu lập nghiệp của cha mẹ, nghèo khổ, cà phê mất giá, bố mẹ phải trồng rau để bán, tôi khoảng 5 tuổi.
– Diễn biến:
+ Theo bố mẹ đi ra ruộng rau từ lúc 3 giờ sáng, nhìn bố mẹ làm việc và hai chị em tự chơi với nhau.
+ Một hôm đang ngồi chơi trên chõng tre thì thấy một đàn bọ cạp, hai chị em sợ quá chạy ra giẫm nát cả luống rau, còn bị gai cào xước chân.
+ Chúng tôi thì sợ hãi, mẹ thì xót xa, bố thì vừa buồn cười vừa thương.

3. Kết bài:

– Cảm nhận về ký ức tuổi thơ của mình.

II. Bài văn mẫu Kể lại một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi

Thời ấu thơ nghèo khó và vất vả đã để lại trong tôi nhiều kỷ niệm đáng nhớ đặc biệt là những kỷ niệm gắn liền với cuộc sống lao động vất vả của cha mẹ, những năm tháng làm thuê cuốc mướn, thiếu ăn thiếu mặc…

Đó là những năm đầu tiên cha mẹ tôi bước vào miền Nam lập nghiệp, một cặp vợ chồng trẻ cưới nhau được vài tháng rồi bỏ nhà đi chỉ bởi không thể sống chung với đại gia đình vì bà nội tôi quá hà khắc. Sau mấy năm cố gắng cuối cùng cha mẹ cũng đã trồng được những cây cà phê đầu tiên trên mảnh đất của mình, thế nhưng cà phê mất giá, gia đình chúng tôi lao đao vì túng thiếu…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Kể lại về một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi tại đây.

———————-HẾT———————–

Trong tài liệu bài văn hay lớp 6, bên cạnh Dàn ý Kể lại một kỉ niệm thời thơ ấu làm em nhớ mãi, chúng tôi còn giới thiệu đến các em một số dàn ý mẫu khác như: Dàn ý đóng vai người cha kể lại câu chuyện Em bé thông minh; Dàn ý đóng vai sứ giả hãy kể lại Sự tích Hồ Gươm; Dàn ý kể về một người tốt mà em biết; Dàn ý kể về một cuộc gặp gỡ;…