Dàn ý kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên bằng lời kể của em

dan y ke lai truyen con rong chau tien bang loi cua em

Dàn ý kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên bằng lời kể của em

This post: Dàn ý kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên bằng lời kể của em

I. Dàn ý kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên bằng lời kể của em (Chuẩn)

1. Mở bài

Dân tộc ta vốn có truyền thống đoàn kết lâu đời bởi cùng nguồn gốc con rồng cháu tiên.

* Giới thiệu về nguồn gốc của nhân vật:

– Lạc Long Quân:
+ Ở miền đất Lạc Việt, nòi rồng
+ Có tài năng và đức độ
+ Lên miền cạn để giúp dân diệt trừ lũ yêu ma tác ai tác quái và dạy dân các nghề trồng trọt

– Âu Cơ:
+ Sống ở vùng đất phương Bắc, con của thần Nông
+ Xinh đẹp, nết na
+ Đến thăm Lạc Việt để thưởng thức hoa thơm cỏ lạ
=> Lạc Long Quân và Âu Cơ gặp gỡ nên duyên chồng vợ

– Sau một thời gian, nàng Âu Cơ có mang.
– Sinh ra một cái bọc lớn với trăm quả trứng→ Nở ra được một trăm người con
– Lạc Long Quân quyết định trở về nơi chàng sinh ra, chia năm mươi người con xuống biển, năm mươi người con lên rừng.
– Sau này trưởng thành, ai cũng giỏi giang, người con cả là Hùng Vương lập nên nước Văn Lang.
– Các vua Hùng đều góp công lao rất lớn trong quá trình dựng nước của dân tộc ta.

3. Kết bài

Sau này, khi nhắc về nguồn gốc của dân tộc ai cũng tự hào về nguồn cội con Rồng Cháu Tiên.

II. Bài văn mẫu Kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên bằng lời kể của em (Chuẩn)

Chuyện xưa kể rằng, hồi ấy có chàng Lạc Long Quân ở miền đất Lạc Việt vốn có tài năng và đức độ, chàng thuộc nòi Rồng. Lạc Long Quân là con trai của thần Long Nữ, với tấm lòng thiết tha với nhân dân cùng khả năng võ nghệ cao cường, chàng thường lên đất liền để giúp dân diệt trừ lũ yêu ma tác oai tác quái và dạy dân nghề trồng trọt. Nhân dân khắp miền ai cũng yêu mến chàng Lạc Long Quân hiền từ lại giỏi giang. Lúc bấy giờ, ở chốn non cao nơi vùng đất phương Bắc có người con gái xinh đẹp tên u Cơ. Nàng là con của thần Nông, một vị thần gắn bó với việc trồng trọt lúa ngô, khoai sắn của nhân dân. Người người khắp chốn ai cũng ngợi ca về vùng đất Lạc Việt nhiều hoa thơm cỏ lạ, với niềm yêu thích cái đẹp cùng sự tò mò về vùng đất này nên nàng xin phép vua cha đến thăm nơi này. Tại đây, nàng gặp Lạc Long Quân, mến nhau và nên duyên vợ chồng, cùng sinh sống tại mảnh đất Long Trang.

Sau một thời gian, nàng u Cơ có mang và sinh ra một cái bọc lớn với trăm quả trứng, sau bảy ngày quả trứng này nở ra được một trăm người con. Là con của những vị thần nên mặt mũi khôi ngô, tuấn tú vô cùng cũng chẳng cần bú mớm sữa mẹ mà đàn con lớn nhanh như thổi,…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên bằng lời kể của em tại đây.

———————HẾT————————

Sau khi hoàn thành bài Kể lại truyện Con Rồng cháu Tiên bằng lời kể của em, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 6 khác như: Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên, Phát biểu cảm nghĩ về truyện Con Rồng, cháu Tiên, Phân tích truyền thuyết con Rồng cháu Tiên, Phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên.