Dàn ý đóng vai người cha kể lại chuyện Em bé thông minh

dan y dong vai nguoi cha ke lai truyen em be thong minh

Dàn ý đóng vai người cha kể lại chuyện Em bé thông minh

This post: Dàn ý đóng vai người cha kể lại chuyện Em bé thông minh

I. Dàn ý đóng vai người cha kể lại chuyện Em bé thông minh (Chuẩn)

Giới thiệu về hoàn cảnh và cuộc sống của mình.

– Cuộc trò chuyện của hai cha con với vị quan triều đình nơi cánh đồng
– Nhà vua ra lời thách đố đầy oái ăm → Tình huống xử lý thông minh của con
– Lệnh vua yêu cầu xẻ thịt chim sẻ làm ba mâm cỗ → Con “tôi” nhờ mài kim khâu thành con dao.
– Giải quyết câu hỏi thách đố của nước láng giềng.

3. Kết bài

Tôi vẫn luôn dặn dò con rằng cần phải học hành chăm chỉ, trau dồi kiến thức kỹ năng hơn nữa để phát huy khả năng của mình. Hy vọng này, sau này con sẽ là một người tốt, dùng tài năng và trí tuệ của mình để phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

II. Bài văn mẫu đóng vai người cha kể lại chuyện Em bé thông minh (Chuẩn)

Tôi là một người nông dân nghèo, sống ở vùng quê vất vả, quanh năm với ruộng vườn, cuốc mướn. Vợ tôi mất khi vừa sinh đứa con đầu lòng, tôi ở với cậu con trai nhỏ vừa lên tám. Hai cha con cùng nhau làm việc, nương tựa nhau mà sống. Cậu con trai của tôi tuy còn nhỏ nhưng hiểu được nỗi vất vả của cha mà ngoan ngoãn, chăm chỉ, chịu thương, chịu khó. Tuy không có nhiều thời gian học hành nhưng nhìn con hiểu biết lại nhanh nhẹn, thông minh hơn bạn bè cùng trang lứa tôi lấy làm vui lắm.

Bận vừa rồi có xảy ra một việc bất ngờ mà khi nghĩ lại tôi vô cùng tự hào về đưa con nhỏ của mình. Hôm ấy, tôi cùng con trai dậy từ sớm ra đồng làm cày kẻo trời trở trưa nắng nóng. Đang cày giỡ vạt ruộng thì bỗng có một người mang áo vải đỏ, đội mũ quan,…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Đóng vai người cha kể lại chuyện Em bé thông minh tại đây.

——————–HẾT———————

Trên đây là Dàn ý đóng vai người cha kể lại chuyện Em bé thông minh, sau khi đã nắm được nội dung của câu chuyện, các em có thể bắt tay vào tìm hiểu nội dung, ý nghĩa, bài học được gửi gắm qua câu chuyện thông qua một số Bài văn hay lớp 6 có cùng chủ đề như: Phân tích truyện cổ dân gian Em bé thông minh, Từ câu chuyện Em bé thông minh em rút ra điều gì trong cuộc sống?, Kể lại truyện Em Bé Thông Minh bằng lời văn của em, Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Em bé thông minh.