Dàn ý đóng vai Âu Cơ kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên

dan y dong vai au co ke lai truyen con rong chau tien

Dàn ý Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên

This post: Dàn ý đóng vai Âu Cơ kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên

I. Dàn ý Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu nhân vật kể chuyện: Ta tên là Âu Cơ, một thiếu nữ xinh đẹp thuộc dòng họ Thần Nông sống tại vùng núi cao phương Bắc.

2. Thân bài

· Cuộc gặp gỡ với Lạc Long Quân
· Sinh ra bọc trăm trứng nở thành trăm người con
· Lạc Long Quân chia con ra cùng nhau cai quản kẻ miền núi người miền biển.
· Dẫn con lên núi, chọn con trưởng làm vua, đặt tên nước là Văn Lang

3. Kết bài

Ý nghĩa nguồn gốc của người Việt Nam: Đó chính là sự tích về nguồn gốc của người Việt Nam, ngày nay người ta thường nhớ về nguồn gốc với danh xưng là con Rồng cháu Tiên.

II. Bài văn mẫu Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên

Vốn có sở thích thăm thú những miền đất lạ nên khi nghe nói ở một vùng đất tên là Lạc Việt có rất nhiều hoa thơm, cỏ lạ, cảnh đẹp tuyệt trần ta đã tìm đường đến thăm thú. Khi ta đến nơi đây, không chỉ bắt gặp cảnh đẹp mà còn gặp một vị thần mình rồng, chàng trai có thân mình cao to từ từ hiện lên trên mặt nước. Nghe chàng giới thiệu, ta mới biết đây chính là con trai của thần Long Nữ thuộc nòi giống rồng tên là Lạc Long Quân, thường sống ở dưới nước khi có việc cần mới lên trên cạn. Chàng là vị thần bảo vệ dân chúng khỏi bọn Ngư Tinh, Hồ Tinh và Mộc Tinh, chàng còn dạy cho dân cách trồng trọt, chăn nuôi và ăn ở…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên tại đây.