Dàn ý bài văn biểu cảm loài cây em yêu

dan y bai van bieu cam loai cay em yeu

This post: Dàn ý bài văn biểu cảm loài cây em yêu

Dàn ý Biểu cảm về loài cây em yêu

I. Dàn ý Biểu cảm về loài cây em yêu, mẫu số 1 (Chuẩn):

1. Mở bài

– Giới thiệu về loài cây mà em yêu thích (là những loài cây thân thuộc ở làng quê Việt Nam như: tre, dừa, chuối, gạo, đa,…)

– Biểu cảm về loài cây em yêu
+ Đặc điểm hình dáng, kích thước của cây (ví dụ: em thích những cây tre cao vút thẳng tắp)
+ Đặc điểm cành, lá, hoa, quả (ví dụ: nhìn chiếc lá đa to như những chiếc quạt nan)
– Biểu cảm về những giá trị của cây
+ Cây cho hoa, quả, gỗ, củi (ví dụ: quả chuối vừa ăn ngon lại rất bổ dưỡng)
+ Cây cho bóng mát (ví dụ: (em yêu những rặng tre xanh rì che nắng những trưa hè)
– Tình cảm của em với loài cây mà em yêu thích
+ Kể một kỉ niệm của em với loài cây đó (ví dụ: đã có lần em trèo lên cây dừa hái quả)
+ Em luôn chăm sóc và bảo vệ cây

– Khẳng định tình cảm của em với loài cây mà em yêu thích

II. Dàn ý Biểu cảm về loài cây em yêu, mẫu số 2 (Chuẩn):

1. Mở bài

Cây bàng chính là người bạn thân thiết chia sẻ vui buồn cũng là loài cây mà em yêu thích nhất.

– Vào mỗi mùa cây bàng lại khoác lên mình những vẻ đẹp riêng:
+ Mùa xuân bàng khoác lên trên mình bộ áo xanh rực rỡ, tràn đầy sức sống.
+ Những chiếc lá chuyển từ màu xanh non thành xanh đậm, toả bóng khổng lồ
+ Vào thu, lá bàng lại chuyển màu. Từ những chiếc lá xanh mơn mởn chúng chuyển thành màu đỏ vàng.
+ Vào đông, bàng trơ trọi cây lá, cô đơn giữa khoảng trời
– Kể những kỉ niệm của em với cây bàng:
+ Ngồi học dưới tán cây
+ Tâm sự cùng với cây những buồn vui cuộc sống
– Bàng đã đồng hành cùng em những năm tháng học đường

Cảm nghĩ về loài cây yêu thích.

III. Bài văn mẫu Biểu cảm về loài cây em yêu (Chuẩn)

Khi nhớ về quê hương ta luôn nhớ đến hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam, đó là mái đình, cây đa, giếng nước. Em yêu tất cả những hình ảnh đó và hơn thế, tuổi thơ ấu của em đã gắn liền với cây đa nơi cổng làng.

Cổng làng em có một cây đa cổ thụ, niên đại của nó đã vài chục năm, cây cao lớn hàng chục mét, thân cây phải 3-4 người vòng tay ôm mới hết. Tán cây rất rộng có thể che kín một mái nhà năm gian, cây đa như một nhân chứng lịch sử đứng hiên ngang sừng sừng chứng kiến sự đổi thay từng ngày của ngôi làng, dưới tán cây đa đã lắng nghe biết bao câu chuyện buồn vui của những thế hệ người dân nơi đây…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết Bài văn biểu cảm loài cây em yêu tại đây.

———————–HẾT————————

Ngoài dàn ý Biểu cảm về loài cây em yêu, chúng tôi còn tổng hợp một số dàn ý trong tài liệu bài văn hay lớp 7 để các em tham khảo: Dàn ý cảm nghĩ về thầy, cô giáo; Dàn ý cảm nghĩ về tình bạn; Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về cây chuối; Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về dòng sông quê hương em; Dàn ý cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em;…