Tổng Hợp

CMNR có nghĩa gì?
CMNR là một từ viết tắt xuất hiện nhiều trên Facebook hay những trang web, diễn đàn khác. CMNR trở thành từ viết tắt trên Facebook rất thông dụng và xuất hiện ở bất cứ bài viết nào, phổ biến nhanh chóng trong khắp cộng đồng mạng giới trẻ. Mặc dù từ viết tắt này không còn quá xa lạ với mọi người, tuy nhiên cũng có khá nhiều người chưa biết nghĩa thực sự của nó là gì và dùng như thế nào?

Ý nghĩa của CMNR là gì?

Từ CMNR là viết tắt của từ “Chuẩn mẹ nó rồi” dùng để khẳng định một vấn đề nào đó mà bạn bè của bạn hay bài viết nào đó trên Facebook. CMNR sẽ nhấn mạnh quan điểm, như kiểu chuẩn xác rồi hay chính xác, xác định cho một vấn đề.

This post: CMNR có nghĩa gì?

Ban đầu cmnr được viết đầy đủ là CCMNR nhưng sau đó đã được rút ngắn lại mà vẫn mang ý nghĩa đó. Từ CMNR được cho là xuất phát từ một chương trình do Nghệ sĩ Xuân Bắc dẫn chương trình khi hỏi người chơi tìm đúng được bát cơm mẹ mình nấu. Người chơi đã chỉ đúng bát cơm và nói “Chuẩn cơm mẹ nấu rồi”. Vì vậy từ CMNR còn có thể được hiểu là “Chuẩn cơm mẹ nấu”.

Ý nghĩa CMNR

Sau này từ từ CMNR được hiểu theo nhiều nghĩa thú vị khác như chết mẹ nó rồi, chứng minh não rắn, cái mề nó rơi, chúng mình nhe răng, chuẩn men nốt ruồi, chúng mình nhặt rau, chúc mừng năm rồng/rắn, con mèo nó rên,…

Tuy nhiên do khi nói thẳng ra từ viết hoàn chỉnh sẽ rất tế nhị nên khi bình luận trên Facebook, từ ngữ đó đã được viết tắt thành CMNR. Việc sử dụng CMNR cũng nên tùy vào đối tượng mà bạn muốn dùng hay hoàn cảnh sử dụng. Tốt nhất nên sử dụng ở trường hợp bạn bè cùng trang lứa, không nên dùng với những người lớn tuổi để tránh gây hiểu lầm, hoặc gây phản cảm với người lớn, cho dù mục đích khi viết từ CMNR hoàn toàn bình thường.

Xem thêm:

  Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
  Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

  Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
  Category: Tổng Hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button