Tổng Hợp

Cách thêm khung cho ảnh và tạo hiệu ứng trong word

Để trang trí cho hình ảnh thêm phần đẹp mắt thì bạn có thể chèn thêm khung cho ảnh, lúc đó sẽ có các đường viền bao quanh hình ảnh nhìn rất là đẹp mắt.

Ngoài ra để làm hình ảnh nổi bật hơn bạn cũng có thể chèn thêm các hiệu ứng như: Bóng mờ, 3D, phản chiếu…Cho hình ảnh.

This post: Cách thêm khung cho ảnh và tạo hiệu ứng trong word

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách thêm khung cho ảnh và hiệu ứng cho ảnh trong word.

1. Cách thêm khung cho ảnh trong word

Để tạo khung cho hình ảnh thì bạn nhấn đúp chuột vào hình ảnh mà bạn muốn tạo khung viền.

Lúc này word sẽ lập tức di chuyển sang Tab Format, để có thể chọn được nhiều mẫu khung viền cho hình ảnh hơn thì bạn bấm vào mũi tên chỉ xuống ở trong nhóm Picture Styles.

tao-duong-vien-hieu-ung-cho-hinh-anh

Lúc này toàn bộ các kiểu khung viền sẽ xuất hiện, bạn có thể lựa chọn 1 kiểu khung viền để áp dụng cho hình ảnh.

Mẹo: Bạn có thể rê chuột vào từng khung viền sau đó để ý ở hình ảnh xem mẫu đó có hợp không, nếu hợp thì bạn mới nhấn chọn vào.

thêm khung cho ảnh

Kết quả 1 khung hình sẽ được tạo ra và bao quanh hình ảnh.

cach-tao-khung-vien-va-hieu-ung-cho-hinh-anh

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo các khung viền có gắn thêm nội dung mô tả. Đối với loại khung viền kiểu này thì chỉ hỗ trợ từ word 2013 trở lên.

Bằng cách nhấn đúp vào hình ảnh, lập tức word sẽ di chuyển qua Tab Format và bạn chọn vào Picture Layout.

cach-tao-khung-vien-va-hieu-ung-cho-hinh-anh-2

Lúc này sẽ có tất cả các kiểu khung viền hiển thị ra, bạn lựa chọn vào 1 kiểu để áp dụng cho hình ảnh.

cach-tao-khung-vien-va-hieu-ung-cho-hinh-anh-3

Sau đó gõ nội dung mô tả cho hình ảnh.

cach-tao-khung-vien-va-hieu-ung-cho-hinh-anh-4

Kết quả hình ảnh sẽ có hình dáng mới và kèm nội dung mô tả.

cach-tao-khung-vien-va-hieu-ung-cho-hinh-anh-5

2. Cách tạo đường viền cho hình ảnh

Để tạo đường viền cho hình ảnh thì bạn nhấn đúp chuột vào hình ảnh. Word sẽ di chuyển qua Tab Format, tiếp theo bạn chọn vào Picture Border.

cach-tao-khung-vien-va-hieu-ung-cho-hinh-anh-6

Trước tiên chọn vào màu sắc của đường viền, sau đó có thể vào Weight để chọn độ dày cho đường viền.

cach-tao-khung-vien-va-hieu-ung-cho-hinh-anh-7

Hoặc vào Dashes để chọn nét đứt cho đường viền.

cach-tao-khung-vien-va-hieu-ung-cho-hinh-anh-8

Kết quả sau khi thiết lập bạn sẽ thấy khung viền bao quanh hình ảnh là các nét đứt.

cach-tao-khung-vien-va-hieu-ung-cho-hinh-anh-9

3. Cách tạo hiệu ứng cho hình ảnh

Muốn tạo hiệu ứng cho hình ảnh thì bạn nhấn đúp chuột vào hình ảnh. Lúc này Word tự động sẽ di chuyển qua Tab Format, tiếp theo bạn chọn vào Picture Effects.

cach-tao-khung-vien-va-hieu-ung-cho-hinh-anh-10

Lúc này có các danh mục hiệu ứng sau:

Preset: Đặt sẵn

Shadow: Đổ bóng.

Reflection: Phản chiếu.

Glow: Tỏa sáng.

Soft EdgesMở cạnh.

Bevel: Góc xiên.

3-D Rotation: Xoay 3-D.

Lựa chọn vào 1 hiệu ứng mà bạn muốn chèn cho hình ảnh.

cach-tao-khung-vien-va-hieu-ung-cho-hinh-anh-11

Giả sử như ở đây mình sẽ chọn hiệu ứng là phản chiếu thì kết quả sau khi chọn hiệu ứng sẽ như hình dưới đây.

cach-tao-khung-vien-va-hieu-ung-cho-hinh-anh-12

4. Thêm hiệu ứng nghệ thuật cho hình ảnh

Thệm hiệu ứng nghệ thuật cho hình ảnh, sẽ giúp hình ảnh nhìn nổi bật và vô cùng đẹp mắt.

Để thêm hiệu ứng nghệ thuật trong word, bạn nhấn đúp chuột vào hình ảnh muốn thêm hiệu ứng lập tức word sẽ di chuyển đến Tab Format.

Sau đó bạn rê chuột đến Artistic Effects và chọn vào 1 hiệu ứng mà bạn muốn chèn cho hình ảnh.

cach-tao-khung-vien-va-hieu-ung-cho-hinh-anh-13

5. Thay đổi màu sắc cho hình ảnh

Bạn có thể điều chỉnh màu sắc với nhiều tông màu được hỗ trợ trong word để chèn cho hình ảnh.

Nhấn đúp chuột vào hình ảnh sau đó vào Color để tùy chỉnh màu sắc cho hình ảnh.

Với các tùy chọn

More Variations: Thêm các biến thể.

Set Transparent Color: Đặt màu trong suốt.

Picture Color options: Tùy chọn màu hình ảnh.

Mẹo: Bạn có thể di chuyển con trỏ chuột vào bất kỳ hiệu ứng nào, để xem bản xem trước của hiệu ứng. Trước khi bạn bấm vào nó.

cach-tao-khung-vien-va-hieu-ung-cho-hinh-anh-14

6. Video hướng dẫn

7. Kết luận

Như vậy là trong bài viết này mình đã hướng dẫn cho bạn cách thêm khung cho ảnh và hiệu ứng cho ảnh trong word

Hy vọng kiến thức này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu có thắc mắc gì thì đừng ngần ngại để lại bình luận ở dưới, mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Nguồn tài liệu tham khảo:

Category: Tổng Hợp