Tổng Hợp

Cách chụp màn hình máy tính bằng Word

Bạn đã biết cách chụp màn hình máy tính bằng word chưa? Nếu chưa thì cần phải bổ sung kiến thức này gấp vì đây là kiến thức khá hay và vô cùng hữu ích cho công việc của bạn đấy!

Thông thường thì để chụp màn hình máy tính thì có rất là nhiều phần mềm hỗ trợ để bạn có thể chụp được ảnh màn hình máy tính. Tuy nhiên khi chụp ảnh màn hình xong bạn lại dán ảnh đó vào word, thì tốt nhất là bạn nên sử dụng phần mềm word để chụp nhé! Vì nó tiết kiệm thời gian cho bạn hơn.

This post: Cách chụp màn hình máy tính bằng Word

1. Cách chụp màn hình máy tính bằng Word

Lưu ý: Chức năng chụp màn hình máy tính chỉ có từ phiên bản word 2010 trở lên nhé!.

Để chụp màn hình máy tính hoặc 1 trong các ứng dụng đang mở trên máy tính, giả sử như ở đây mình muốn chụp ảnh video trên youtube thì đầu tiên mình sẽ mở ứng dụng video trên youtube lên.

Sau đó mình sẽ mở phần mềm word lên. tiếp theo vào Tab Insert và bấm chọn vào tam giác nhỏ chỉ xuống ở mục Screenshot và chọn Screen Clipping để tiến hành chụp.

Cách chụp màn hình máy tính bằng word

Lúc này màn hình máy tính sẽ bị mờ đi, muốn chụp vùng ảnh nào thì bạn giữ chuột khoanh vào vùng mà bạn muốn chụp.

Chụp màn hình máy tính

Lúc này vùng hình ảnh mà bạn khoanh sẽ được chụp và dán thẳng vào trong word luôn, rất là tiện lợi có phải không nào.

Chụp màn hình máy tính

Hình ảnh sau khi được chụp nếu rộng quá bạn có thể cắt bớt đi, nếu chưa biết cách cắt ảnh trong word bạn có thể tham khảo bài viết này: Cách cắt hình ảnh trong word

Nếu muốn định dạng hình ảnh mới chụp cho đẹp hơn, thì bạn nhấn đúp chuột vào hình ảnh lúc này word sẽ tự động được chuyển qua Tab Format. Lúc này bạn có thể sử dụng các tuỳ chọn trong Tab Format để định dạng cho hình ảnh.

Sau đây là các tuỳ chọn để bạn có thể định dạng cho hình ảnh trong word

Remove Background: Xóa phông nền của hình ảnh.

Corrections: Chỉnh lại độ tương phản của ảnh, chỉnh độ sắc nét, độ mờ, độ sáng tối cho hình ảnh.

Color: Tính năng này cho phép bạn thay đổi tông màu cho bức ảnh.

Artistic Effects: Tính năng này cho phép thêm hiệu ứng cho hình ảnh.

Compress Pictures: Nén ảnh, giảm dung lượng hình ảnh với size nhỏ hơn. Điều này giúp cho file word của bạn đỡ nặng hơn.

Reset Picture: Tính năng này giúp phục hồi lại hình ảnh như lúc đầu.

Picture Border: Cho phép thêm viền cho hình ảnh.

Picture effects: Thêm các hiệu ứng 3D cho hình ảnh.

Picture Layout: Các dạng bố cục của hình ảnh, có kèm theo chữ.

Position: Chọn vị trí cho hình ảnh xuất hiện trong văn bản.

Wrap Text: Chọn vị trí của hình ảnh so với chữ.

Crop: Cắt ảnh

Chụp màn hình máy tính

Còn nếu muốn thêm khung hoặc hiệu ứng cho hình ảnh thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây:Cách thêm khung và hiệu ứng cho hình ảnh trong word

2. Video hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính bằng word

3. Kết luận

Như vậy là trong bài viết này mình đã hướng dẫn cho bạn cách chụp màn hình máy tính bằng word vô cùng tiện lợi và hữu ích. Hy vọng kiến thức này sẽ hữu ích đối với công việc của bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Category: Tổng Hợp