Giáo dục

Báo Song Ngữ: Một trang web hữu ích để học tiếng Anh
Báo Song Ngữ: Một trang web hữu ích để học tiếng Anh

Học ngữ pháp trên lớp nhưng hay bị nhầm lẫn khi áp dụng vào bài tập và giao tiếp, học nhiều từ vựng nhưng lại không nhớ được là bao hay nghe liên tục, hằng ngày mà vẫn không hiểu… Đó có lẽ đều là những khó khăn đối với đa số những người đang học tiếng Anh. Điều này cũng dẫn đến sự bối rối, bế tắc cho không ít bạn vì phải “xoay sở” để tìm ra phương pháp học hiệu quả, phù hợp nhất với bản thân. Vậy tại sao bạn không tham khảo bài viết dưới đây để làm quen với một website học tiếng Anh mới hết sức đơn giản, thuận tiện và thú vị nhỉ? Đó là Báo Song Ngữ. Dám cá là bạn sẽ rất hứng thú đấy!

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu Báo Song Ngữ, chúng ta hãy cùng lướt qua một số phương pháp học tiếng Anh phổ biến hiện nay để có thể thấy rõ hơn điểm nổi bật của website này nhé.

This post: Báo Song Ngữ: Một trang web hữu ích để học tiếng Anh

  • Học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc, xem phim: đây có lẽ là phương pháp đơn giản và gây được nhiều hứng thú nhất cho người học. Không chỉ giúp người học nhớ được từ vựng nhanh và lâu hơn, làm quen với nhiều từ lóng, thành ngữ… của người bản xứ và những ngữ cảnh sử dụng chúng mà phương pháp này cũng giúp cải thiện khả năng nghe cũng như phát âm.
  • Luyện đọc sách báo tiếng Anh thường xuyên: phương pháp này giúp người học mở rộng được vốn từ vựng, mẫu câu, biết cách diễn đạt, hành văn tiếng Anh chuẩn, cải thiện khả năng nói tiếng Anh. Không những thế, người học cũng có thể tích lũy được nhiều kiến thức hữu ích.
  • Bắt chước cách nói của người bản ngữ: sau khi đã nghe quen một vài đoạn hội thoại hoặc bản tin (có thể là trong phim hay một số trang web tin tức như BBC, CNN, VOA…) người học sẽ bắt chước lại, từ phát âm, trọng âm đến cách nhấn nhá của người bản ngữ sao cho giống nhất.

Nội dung chính


1. Sự ra đời của website Báo Song Ngữ

bao song ngu

Cũng giống như những website học tiếng Anh khác, Báo Song Ngữ ra đời với mục đích là cầu nối giữa người học tiếng Anh với thứ tiếng được nói nhiều thứ hai thế giới này nhưng theo cách thuận tiện và khác biệt hơn nhiều. Nói cách khác, Báo Song Ngữ giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn, khiến nó không chỉ đơn thuần là học một ngôn ngữ mới mà còn trở thành một phần trong cuộc sống, là sở thích của mỗi người. 

Mang theo niềm yêu thích đặc biệt với tiếng Anh cùng những trải nghiệm, những cơ hội, thành công mà bản thân có được nhờ tiếng Anh, những người sáng lập hi vọng website này sẽ không chỉ giúp lan tỏa niềm yêu thích học tiếng Anh đến nhiều người hơn nữa mà còn là “người bạn đồng hành”, là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà bạn tìm kiếm bấy lâu.


2. Báo Song Ngữ có thể đem lại cho bạn điều gì?

Như tên gọi của mình, Báo Song Ngữ là một website chia sẻ những bài viết được cập nhật hàng ngày từ các trang báo lớn trên thế giới dưới hai ngôn ngữ chính tiếng Anh và tiếng Việt. Bằng cách đọc những bài báo này thường xuyên, bạn vừa cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình, cả về ngữ pháp và vốn từ vựng, vừa được tiếp cận với những nguồn thông tin mới, đa dạng trên khắp thế giới. 

Ngoài ra, bất kì điều gì liên quan đến tiếng Anh mà bạn thắc mắc cũng đều có thể được tìm thấy tại đây như các khái niệm bằng tiếng Anh, cách viết email bằng tiếng Anh, phỏng vấn bằng tiếng Anh…


3. Nội dung website

Gồm 4 chuyên mục chính

  • Tin Việt Nam: gồm các bài viết được tổng hợp chủ yếu từ trang báo VNExpress, được trình bày bằng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt. Chủ đề của các bài viết rất đa dạng, bao quát toàn bộ các lĩnh vực của đời sống, các vấn đề nóng hổi đang diễn ra trong nước: chính trị, kinh tế-xã hội, du lịch, giải trí… Cuối mỗi bài viết đều có chú thích của những từ mới, những cụm từ hay xuất hiện trong bài để bạn có thể hiểu sâu và nhớ lâu hơn.
  • Tin thế giới: cũng giống như tin Việt Nam, tin thế giới là tổng hợp bài viết từ các trang báo lớn như Reuter, Telegraph, Newsweek, NY Times,… bằng tiếng Anh và tiếng Việt, cung cấp thông tin đầy thú vị từ khắp nơi trên thế giới: chính trị, môi trường, các phát minh khoa học… Cuối mỗi bài viết cũng sẽ đi kèm những từ mới, cụm từ mà bạn cần lưu ý.
  • Ngữ pháp tiếng Anh: cung cấp cho bạn kiến thức về các chủ điểm ngữ pháp quan trọng, cần thiết để có thể giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh: cách dùng từ, đặt câu, phân biệt những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Anh…
  • Sách: chuyên mục này sẽ tổng hợp, đánh giá và chia sẻ các đầu sách hay, bổ ích đối với việc học tiếng Anh.

Ngoài ra còn một số chuyên mục khác như Fun (những kiến thức thú vị liên quan đến tiếng Anh), Du học (những điều cần biết khi muốn du học, cách xin học bổng)…


4. Liên hệ 

Nếu có bất kì thắc mắc hay nguyện vọng gì, bạn có thể liên hệ với chúng mình qua những kênh dưới đây:

Email: [email protected]

Số điện thoại: 0335937518

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/kingbang32 

Facebook: https://web.facebook.com/docbaotienganh/

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/bao-song-ngu/

Printest: https://www.pinterest.com/baosongngu/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvv3HuEK59rN-VTs_FIA3-w

Twitter: https://twitter.com/baosongngu

Đánh giá về website tại địa chỉ: https://g.page/BaoSongNgu/review

Hi vọng website Báo Song Ngữ sẽ là “trợ thủ đắc lực” cho việc học tiếng Anh của bạn. Hãy ghé thăm website thường xuyên nhé! 

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button