Để lập được công thức hóa học thì cần biết hóa trị của các nguyên tố hay hóa trị của một số nhóm nguyên tử. Đây chính là nội dung chúng ta được học ở hóa học 8.

Bài này sẽ giới thiệu bảng hóa trị của các nguyên tố hóa học thường gặp và Bảng hóa trị của một số nhóm nguyên tử để các em thuận tiện tham khảo giúp quá trình lập công thức hóa học hay tìm hóa trị của các nguyên tố được nhanh và chính xác.

This post: Bảng hóa trị của các nguyên tố hóa học và Bảng hóa trị của một số nhóm nguyên tử – Hóa lớp 8

• Dưới đây là bảng hóa trị của các nguyên tố hóa học thường gặp

bảng hóa trị của các nguyên tố hóa học
 Bảng hóa trị của các nguyên tố hóa học

• Còn đây là bảng hóa trị của một số nhóm nguyên tử.

bảng hóa trị của một số nhóm nguyên tửBảng hóa trị của một số nhóm nguyên tử.

Hy vọng với hai bảng hóa trị trên: Bảng 1 – Bảng hóa trị của các nguyên tố hóa học và Bảng 2 –  Hóa trị của một số nhóm nguyên tử sẽ giúp ích cho các em trong việc giải các bài tập liên quan đến hóa trị hay lập công thức hóa học.