Tổng Hợp

Bản đồ Hành chính tỉnh Trà Vinh mới nhất

Bản đồ Trà Vinh hay bản đồ hành chính các huyện, xã, Thành phố tại tỉnh Trà Vinh, giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình của tỉnh Trà Vinh.

Chúng tôi Mầm Non Ánh Dương tổng hợp thông tin Bản đồ quy hoạch tỉnh Trà Vinh từ nguồn Internet uy tín, được cập nhật mới năm 2022.

This post: Bản đồ Hành chính tỉnh Trà Vinh mới nhất

Thông tin cơ bản về tỉnh Trà Vinh

Vị trí địa lý và đơn vị hành chính tỉnh Trà Vinh

+ Vị trí: là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cách TPHCM 200 km đi bằng quốc lộ 53 qua tỉnh Vĩnh Long (130 km nếu đi bằng quốc lộ 60 qua tỉnh Bến Tre), cách TP Cần Thơ 50 km. Được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu với 02 cửa Cung Hầu và Định An. Vì vậy, giao thông đường thủy của tỉnh có điều kiện phát triển.

Địa lý tiếp giáp: Phía Đông của tỉnh Trà Vinh giáp Biển Đông với 65 km bờ biển; Phía Tây giáp Vĩnh Long; Phía Nam giáp Sóc Trăng với ranh giới là sông Hậu; Phía Bắc giáp Bến Tre với ranh giới là sông Cổ Chiên.

Bản đồ tỉnh Trà Vinh trên vệ tinh

Dân số tỉnh Trà Vinh năm 2022 bao nhiêu?

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất là 2.358,2 km². Tính đến năm 2022, Theo số liệu thông kê mới nhất thì dân số tỉnh Trà Vinh đạt khoảng 1,009,168 người. Trong đóó, nam 496,858 người, Nữ 512,310 người

+ Đơn vị hành chính: Tính đến thời điểm năm 2022, Trà Vinh là tỉnh có 9 đơn vị hành chính gồm 1 thành phố Trà Vinh, 1 thị xã Duyên Hải và 7 huyện Càng Long, Cầu Kè, Cầu Ngang, Châu Thành, Duyên Hải, Tiểu Cần, Trà Cú.

+ Nguồn gốc tên gọi: Trước đây vùng đất Trà Vinh còn được gọi là xứ Trà Vang. Tên Trà Vang vốn có nguồn gốc từ ngôn ngữ Môn-Khmer cổ mà dân gian thường gọi là Trah Păng. Tên gọi ấy phản ánh đặc điểm cảnh quan thuở xa xưa của một vùng đất mới được bồi đắp ở ven sông, ven biển, có nhiều vùng trũng, đầm lầy,… Vì vậy, Trà Vinh là tỉnh còn tương đối non trẻ.

+ Thời tiết, khí hậu: Trà Vinh nằm trong vùng nhiệt đới có khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình từ 26 – 270C, độ ẩm trung bình 83 – 85%/năm, lượng mưa trung bình 1.500 mm, ít bị ảnh hưởng bởi bão, lũ và rất thuận lợi cho đầu tư, sản xuất kinh doanh

Bản đồ tỉnh Trà Vinh trên nền tảng Open Street Map

Bản đồ hành chính tỉnh Trà Vinh khổ lớn

Bản đồ hành chính các xã, huyện, thành phố tại tỉnh Trà Vinh năm 2022

PHÓNG TO 1 PHÓNG TO 2 PHÓNG TO 3

Bản đồ Thành phố Trà Vinh

Thành phố Trà Vinh có 10 đơn vị hành chính, gồm 9 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 và xã Long Đức.

Bản đồ hành chính các phường tại Thành phố Trà Vinh

Bản đồ Thị xã Duyên Hải

Thị xã Duyên Hải có 7 đơn vị hành chính, gồm 2 phường: 1, 2 và 5 xã: Dân Thành, Hiệp Thạnh, Long Hữu, Long Toàn, Trường Long Hòa.

Bản đồ Huyện Càng Long

Huyện Càng Long có 14 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Càng Long và 13 xã: An Trường, An Trường A, Bình Phú, Đại Phúc, Đại Phước, Đức Mỹ, Huyền Hội, Mỹ Cẩm, Nhị Long, Nhị Long Phú, Phương Thạnh, Tân An, Tân Bình với 145 ấp, khóm.

Bản đồ hành chính các xã và thị trấn tại Huyện Càng Long

Bản đồ Huyện Cầu Kè

Huyện Cầu Kè có 11 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Cầu Kè và 10 xã: An Phú Tân, Châu Điền, Hòa Ân, Hòa Tân, Ninh Thới, Phong Phú, Phong Thạnh, Tam Ngãi, Thạnh Phú, Thông Hòa.

Bản đồ hành chính các xã và thị trấn tại Huyện Cầu Kè

Bản đồ Huyện Cầu Ngang

Huyện Cầu Ngang có 15 đơn vị hành chính, gồm 2 thị trấn: Cầu Ngang (huyện lỵ), Mỹ Long và 13 xã: Hiệp Hòa, Hiệp Mỹ Đông, Hiệp Mỹ Tây, Kim Hòa, Long Sơn, Mỹ Hòa, Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam, Nhị Trường, Thạnh Hòa Sơn, Thuận Hòa, Trường Thọ, Vĩnh Kim.

Bản đồ hành chính các xã và thị trấn tại Huyện Cầu Ngang

Bản đồ Huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành có 14 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Châu Thành và 13 xã: Đa Lộc, Hòa Lợi, Hòa Minh, Hòa Thuận, Hưng Mỹ, Long Hòa, Lương Hòa, Lương Hòa A, Mỹ Chánh, Nguyệt Hóa, Phước Hảo, Song Lộc, Thanh Mỹ.

Bản đồ hành chính các xã và thị trấn tại Huyện Châu Thành

Bản đồ Huyện Duyên Hải

Huyện Duyên Hải có 7 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Long Thành và 6 xã: Đôn Châu, Đôn Xuân, Đông Hải, Long Khánh, Ngũ Lạc, Long Vĩnh.

Bản đồ hành chính các xã và thị trấn tại Huyện Duyên Hải

Bản đồ Huyện Tiểu Cần

Huyện Tiểu Cần có 11 đơn vị hành chính, gồm 2 thị trấn: Tiểu Cần (huyện lỵ), Cầu Quan và 9 xã: Hiếu Trung, Hiếu Tử, Hùng Hòa, Long Thới, Ngãi Hùng, Phú Cần, Tân Hòa, Tân Hùng, Tập Ngãi.

Bản đồ hành chính các xã và thị trấn tại Huyện Tiểu Cần

Bản đồ Huyện Trà Cú

Huyện Trà Cú có 17 đơn vị hành chính, gồm 2 thị trấn: Trà Cú (huyện lỵ), Định An và 15 xã: An Quảng Hữu, Đại An, Định An, Hàm Giang, Hàm Tân, Kim Sơn, Long Hiệp, Lưu Nghiệp Anh, Ngãi Xuyên, Ngọc Biên, Phước Hưng, Tân Hiệp, Tân Sơn, Tập Sơn, Thanh Sơn.

Bản đồ hành chính các xã tại Huyện Trà Cú

Hệ thống giao thông tại tỉnh Trà Vinh

Giao thông đường bộ: Toàn tỉnh có 03 quốc lộ chính là 53, 54 và 60 hiện nay đã được nâng cấp lên cấp 3 đồng bằng nối Trà Vinh với TPHCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Từ Thành phố Trà Vinh đi đường bộ đến TPHCM 200 km, đến thành phố Cần Thơ 100 km, đến khu du lịch Biển Ba Động 60 km. Quốc lộ 53 nối liền các thị trấn trong tỉnh với TP Trà Vinh và thành phố Vĩnh Long. Đây là tuyến đường bộ duy nhất từ Trà Vinh với các tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bản đồ hệ thống giao thông tại Trà Vinh hiện nay

Giao thông đường thủy: Trà Vinh có bờ biển dài trên 65 km, được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu với 02 cửa Cổ Chiên và Cung Hầu rất thuận lợi để phát triển giao thông đường thủy.

Cửa Cung Hầu (sông Tiền) và cửa Định An (sông Hậu) nối liền các tỉnh trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh cho phép tàu 5..000 tấn cập cảng Cần Thơ và cảng Sài Gòn để thông thương với quốc tế.

Category: Tổng Hợp