Tổng Hợp

Bản đồ Hành chính tỉnh Tây Ninh mới nhất

Bản đồ Tây Ninh hay bản đồ hành chính các huyện, xã, Thành phố tại tỉnh Tây Ninh, giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình thuộc địa bàn tỉnh Tây Ninh

Chúng tôi Mầm Non Ánh Dương tổng hợp thông tin Bản đồ quy hoạch tỉnh Tây Ninh từ nguồn Internet uy tín, được cập nhật mới năm 2022.

This post: Bản đồ Hành chính tỉnh Tây Ninh mới nhất

Thông tin cơ bản về tỉnh Tây Ninh

Vị trí địa lý và đơn vị hành chính tỉnh Tây Ninh

+ Vị trí: tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh Tây Ninh là cầu nối giữa cao nguyên Nam Trung Bộ với đồng bằng sông Cửu Long và nối giữa TPHCM và thủ đô Phnôm Pênh, vương quốc Campuchia, cách TPHCM 99 km theo đường Quốc lộ 22, cách biên giới Campuchia 40 km về phía Tây Bắc.

Tiếp giáp địa lý: Phía Đông tỉnh Tây Ninh giáp giáp tỉnh Bình Dương và Bình Phước; Phía Đông Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh; Phía Nam giáp tỉnh Long An; Phía Tây và Bắc giáp các tỉnh Tbong Khmum và Svay Rieng của Campuchia. Đặc biệt, Tỉnh Tây Ninh với 02 cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài và Xa Mát cùng 4 cửa khẩu chính, 10 cửa khẩu phụ.

Bản dồ tỉnh Tây Ninh trên vệ tinh
Bản đồ tỉnh Tây Ninh trên vệ tinh

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên 4.041,4 km², dân số khoảng 1.169.165 người (Năm 2019). Trong đó, ở Thành thị có 207.569 người (17,8%); ở Nông thôn có 961.596 người (82,2%). Như vậy mật độ dân số của tỉnh là 289 người/km².

+ Đơn vị hành chính: Tính đến thời điểm năm 2022, Tây Ninh là tỉnh có 9 đơn vị hành chính, bao gồm 1 thành phố Tây Ninh, 2 thị xã (Hòa Thành, Trảng Bàng) và 6 huyện (Bến Cầu, Châu Thành, Dương Minh Châu, Gò Dầu, Tân Biên, Tân Châu) với 94 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 17 phường, 6 thị trấn và 71 xã.

+ Khu công nghiệp: Tính đến năm 2022, Khu công nghiệp Trảng Bàng, Khu Chế xuất Linh Trung III, KCN Chà Là cơ bản đã được lấp đầy; Khu Liên hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Phước Đông – Bời Lời, KCN Thành Thành Công thu hút nhiều dự án đầu tư quy mô lớn.

Bản đồ tỉnh Tây Ninh trên nền Open Street Map

Bản đồ hành chính tỉnh Tây Ninh khổ lớn

Bản đồ hành chính tỉnh Tây Ninh

Bản đồ hành chính các xã, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2022

PHÓNG TO 1|PHÓNG TO 2|PHÓNG TO 3

Bản đồ quy hoạch đất Tây Ninh

Bản đồ thành phố Tây Ninh

Thành phố Tây Ninh có 10 đơn vị hành chính, gồm 7 phường: 1, 2, 3, 4, Hiệp Ninh, Ninh Sơn, Ninh Thạnh và 3 xã: Bình Minh, Tân Bình, Thạnh Tân.

Bản đồ thị xã Hòa Thành

Thị xã Hòa Thành có 8 đơn vị hành chính, gồm 4 phường: Hiệp Tân, Long Hoa, Long Thành Bắc, Long Thành Trung và 4 xã: Long Thành Nam, Trường Đông, Trường Hòa, Trường Tây.

Bản đồ hành chính thị xã Hòa Thành

Bản đồ thị xã Trảng Bàng

Thị xã Trảng Bàng có 10 đơn vị hành chính, gồm 6 phường: An Hòa, An Tịnh, Gia Bình, Gia Lộc, Lộc Hưng, Trảng Bàng và 4 xã: Đôn Thuận, Hưng Thuận, Phước Bình, Phước Chỉ.

Bản đồ hành chính thị xã Trảng Bàng

Bản đồ Huyện Bến Cầu

Huyện Bến Cầu có 9 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Bến Cầu và 8 xã: An Thạnh, Lợi Thuận, Long Chữ, Long Giang, Long Khánh, Long Phước, Long Thuận, Tiên Thuận.

Bản đồ hành chính Huyện Bến Cầu

Bản đồ Huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành có 15 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Châu Thành và 14 xã: An Bình, An Cơ, Biên Giới, Đồng Khởi, Hảo Đước, Hòa Hội, Hòa Thạnh, Long Vĩnh, Ninh Điền, Phước Vinh, Thái Bình, Thanh Điền, Thành Long, Trí Bình.

Bản đồ hành chính Huyện Châu Thành

Bản đồ Huyện Dương Minh Châu

Huyện có 11 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Dương Minh Châu và 10 xã: Bàu Năng, Bến Củi, Cầu Khởi, Chà Là, Lộc Ninh, Phan, Phước Minh, Phước Ninh, Suối Đá, Truông Mít.

Bản đồ hành chính Huyện Dương Minh Châu

Bản đồ Huyện Gò Dầu

Huyện Gò Dầu có 9 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Gò Dầu và 8 xã: Bàu Đồn, Cẩm Giang, Hiệp Thạnh, Phước Đông, Phước Thạnh, Phước Trạch, Thạnh Đức, Thanh Phước.

Bản đồ hành chính Huyện Gò Dầu

Bản đồ Huyện Tân Biên

Huyện Tân Biên có 10 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Tân Biên và 9 xã: Hòa Hiệp, Mỏ Công, Tân Bình, Tân Lập, Tân Phong, Thạnh Bắc, Thạnh Bình, Thạnh Tây, Trà Vong.

Bản đồ hành chính Huyện Tân Biên

Bản đồ Huyện Tân Châu

Huyện Tân Châu có 12 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Tân Châu và 11 xã: Suối Ngô, Suối Dây, Tân Đông, Tân Hà, Tân Hiệp, Tân Hòa, Tân Hội, Tân Hưng, Tân Phú, Tân Thành, Thạnh Đông.

Bản đồ hành chính Huyện Tân Châu
Bản đồ hành chính Huyện Tân Châu