Tổng Hợp

Bản đồ các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam 2022

Bản đồ Bắc Trung Bộ hay bản đồ hành chính các tỉnh tại vùng Bắc Trung Bộ, giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình thuộc khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam

Chúng tôi Mầm Non Ánh Dương tổng hợp thông tin bản đồ quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ từ nguồn Internet uy tín, được cập nhật mới năm 2022.

This post: Bản đồ các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam 2022

Sơ lược về Vùng Bắc Trung Bộ

Bắc Trung Bộ có diện tích tự nhiên khoảng 5,15 triệu ha, có địa bàn từ tỉnh Ninh Bình tới phía bắc Đèo Hải Vân. Cụ thể gồm 06 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế

Giao thông vận tải có vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Bắc Trung Bộ do đâu?

• Vùng Bắc Trung Bộ có địa hình trung chuyển giữa các vùng kinh tế ở phía Bắc với các vùng kinh tế ở phía Nam
  • Sự phát triển giao thông Đông – Tây cùng với việc mở ra các cửa khẩu giúp tăng cường giao thương với các nước láng giềng, Bắc Trung Bộ cũng là cửa ngõ ra biển của Lào.

Một số tuyến đường giao thông tại Bắc Trung Bộ

+ Đường bộ và đường sắt: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 7A, Quốc lộ 8, Quốc lộ 9, Đường Hồ Chí Minh và Đường sắt Bắc – Nam

+ Đường hàng không: Sân bay Thọ Xuân, Sân bay quốc tế Vinh, Sân bay Đồng Hới, Sân bay quốc tế Phú Bài.

+ Cảng lớn: Cảng Nghi Sơn, cảng Vũng Áng, cảng Cửa Lò, cảng Chân Mây.

Vị trí: Vùng Bắc Trung Bộ là phần phía bắc của Trung Bộ Việt Nam, nằm kề bên vùng Kinh tế trọng điểm Bắc bộ và vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung

Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên Bắc Trung Bộ 5,15 triệu ha (tỷ lệ 10,5% so với tổng diện tích cả nước) , dân số khoảng 10,5 triệu dân (tỷ lệ 15,5% so với tổng dân số cả nước).

Bản đồ hành chính vùng Bắc Trung Bộ

Bản đồ vị trí vùng Bắc Trung Bộ
Bản đồ vị  trí vùng Bắc Trung Bộ

Bản đồ các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ

Bản đồ tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa có diện tích đất 11.120,6 km², nằm ở vĩ tuyến 19°18′ Bắc đến 20°40′ Bắc, kinh tuyến 104°22′ Đông đến 106°05′ Đông, có vị trí địa lý:

• Phía bắc giáp tỉnh Sơn La, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Ninh Bình
  • Phía nam giáp tỉnh Nghệ An
  • Phía tây giáp tỉnh Hủa Phăn (Houaphanh, tiếng Lào: ແຂວງ ຫົວພັນ) nước Lào
  • Phía đông Thanh Hóa mở ra phần giữa của vịnh Bắc Bộ thuộc Biển Đông
Bản đồ hành chính tỉnh Thanh Hoá

Bản đồ tỉnh Nghệ An

Tỉnh Nghệ An có diện tích đất tự nhiên 16.490,25 km² thuộc vùng Bắc Trung Bộ, có vị trí địa lý:

• Phía bắc giáp tỉnh Thanh Hóa.
  • Phía nam giáp tỉnh Hà Tĩnh.
  • Phía đông giáp Biển Đông.
  • Phía tây bắc giáp tỉnh Hủa Phăn, Lào.
  • Phía tây giáp tỉnh Xiêng Khoảng, Lào.
  • Phía tây nam giáp tỉnh Borikhamxay, Lào.
    Bản đồ hành chính tỉnh Nghệ An năm 2022

Bản đồ tỉnh Hà Tĩnh

Hà Tĩnh có diện tích đất tự nhiên 5.990,7 km², vị trí trải dài từ 17°54’ đến 18°37’ vĩ Bắc và từ 106°30’ đến 105°07’ kinh Đông, có vị trí địa lý:

• Phía Bắc giáp tỉnh Nghệ An
  • Phía Nam giáp tỉnh Quảng Bình
  • Phía Tây giáp hai tỉnh Borikhamxay và Khammuane của Lào,
  • Phía Đông giáp Biển Đông ( Vịnh Bắc Bộ).
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Tĩnh năm 2022

Bản đồ tỉnh Quảng Bình

Tỉnh Quảng Bình có diện tích đất 8.065,3km², nằm trải dài từ 16°55’ đến 18°05’ vĩ Bắc và từ 105°37’ đến 107°00’ kinh Đông. Tỉnh có chung biên giới với Lào 201,87 km ở phía Tây và có vị trí địa lý:

• Phía Bắc giáp tỉnh Hà Tĩnh
  • Phía Nam giáp tỉnh Quảng Trị
  • Phía Tây giáp các tỉnh Khammuane và Savannakhet của Lào
  • Phía Đông giáp biển Đông.
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Bình năm 2022

Bản đồ tỉnh Quảng Trị

Tỉnh Quảng Trị có diện tích đất là 4.739,8 km², thuộc thuộc vùng Bắc Trung Bộ, có vị trí địa lý:

• Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Bình
  • Phía Nam giáp tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Phía Tây giáp biên giới các tỉnh Savannakhet và Saravane của nước Lào
  • Phía Đông giáp biển Đông.
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2022

Bản đồ tỉnh Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế hay còn được viết là Thừa Thiên – Huế có tổng diện tích đất 5.048,2 km² nằm ở cực nam của vùng Bắc Trung Bộ, có vị trí địa lý:

• Phía bắc giáp tỉnh Quảng Trị
  • Phía đông giáp biển Đông
  • Đông Nam giáp với thành phố Đà Nẵng
  • Phía Nam giáp tỉnh Quảng Nam về phía Nam
  • Phía Tây giáp dãy Trường Sơn và các tỉnh Saravane và Sekong của nướcLào về phía Tây.
Bản đồ hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022

Category: Tổng Hợp