BÀI THƠ BÉ SẮP VÀO LỚP 1

30 Bài thơ rất hay cho các bé mới vào lớp 1

Với trẻ ở tuổi học ăn học nói, những bài thơ có vần điệu giản dị dễ đọc, dễ thuộc sẽ đi vào lòng trẻ một cách tự nhiên. Theo đó, với trẻ chuẩn bị vào lớp 1, để dạy con làm quen với bảng chữ cái dài ngoằng và các con số khô khan, các mẹ hãy dạy bé những bài thơ sau nhé!

Lời bài thơ Bé vào lớp 1

Sáng nay bé dậy sớm
Đến trường cùng má ba
Bé được vào lớp 1
Chao ôi thích thích là
Trời mùa thu xanh thẳm
Lồng lộng lá cờ bay
Sao cái gì cũng đẹp
Cũng đáng yêu thế này
Trường trang hoàng lộng lẫy
Bạn đông ơi là đông
Cô dắt bé vào lớp
Trong niềm vui phập phồng
Ôi hôm nay vui quá
Bé lên lớp 1 rồi
Ngoài kia ba và má
Nhìn bé cười thật tươi

This post: BÀI THƠ BÉ SẮP VÀO LỚP 1

Bài thơ mà bố mẹ và các cô vừa đọc cho bé có thật nhiều từ mới, từ láy, sẽ hơi lạ lẫm với bé. Bố mẹ và các cô hãy vừa đọc vừa giải thích cho con nhé:

• “Ba má”: đây là cách gọi phổ biến của miền Nam, các bạn nhỏ ở miền Bắc có thể sẽ không hiểu và cần được chú thích một chút. “Ba má” chính là “Bố mẹ”.
  • Lớp 1: lớp một tức là cấp Tiểu học sẽ khác gì so với cấp Mầm non. Lên lớp 1 bé sẽ được học những gì? Cần chuẩn bị những gì khi vào lớp 1?
  • Một số từ láy như “lồng lộng”, “lộng lẫy”, “phập phồng” sẽ cần được giải nghĩa thêm cho bé hiểu.

Bài thơ: Bé vào lớp 1

Bé vào lớp 1