Tổng Hợp

Bae là j trên Facebook? Nghĩa của từ Bae


Bae là j trên Messenger, Facebook? Từ Bae đang được cộng đồng mạng sử dụng nhiều và phổ biến trên mạng xã hội Facebook. Nhưng bạn đã biết từ Bae này có nghĩa là gì không. Hãy cùng Mầm Non Ánh Dương đi tìm hiểu từ này để bắt trend nhé.

Đối với giới trẻ, tạo ra từ lóng, từ viết tắt là không bao giờ giới hạn. Trong đó, từ Bae là một từ mới xuất hiện trên Facebook nhưng được lan truyền rộng rãi. Do đó, Bae là gì được rất nhiều người quan tâm.

This post: Bae là j trên Facebook? Nghĩa của từ Bae

Bae đọc như thế nào?

1. Bae là j trên Facebook?

Theo tìm hiểu của Mầm Non Ánh Dương, Bae được viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Before Anyone Else”. Dịch ra, Bae có nghĩa là trước bất kỳ ai khác. Thông thường, từ này được người nói sử dụng, nhắc đến trong câu nói để nói về người quan trọng nào đó đối với họ. Do đó, ngoài xuất hiện trong cuộc nói chuyện của những người thân với nhau thì từ Bae còn được các cặp đôi yêu nhau sử dụng.

Biến thể khác của từ Bae mà bạn thấy bạn thân, người yêu hay đặt cho nhau như cún, pet, baby….

Ví dụ:
– Bae rảnh không? Đi uống cà phê dạo phố với tao nhé.
– Baby Bae đi chơi hơm?

Bae viết tắt của từ Before Anyone Else

Ngoài từ Ukm thì từ ngữ Việt Nam được giới trẻ sáng tạo ngày càng phong phú và đa dạng hơn như từ Bae, Wow, Replay…. Nếu bạn đang phân vân Bae là gì thì tham khảo tại bài viết này.
Xem thêm: Ukm là gì

2. Từ Bae là gì trong cuộc sống?

Không chỉ sử dụng như biệt danh để gọi bạn thân, người yêu mà từ Bae này còn được viết tắt của nhiều từ khác nhau. Tùy vào từng lĩnh vực và ngữ cảnh mà ta có thể dịch nghĩa khác đi:
– Trong y học, Bae viết tắt của từ Bovine aortic endothelial, được dịch là Động mạch chủ.
– Trong giáo dục, Bae viết tắt của cụm từ Bachelor of Art Education (Có nghĩa là Cử nhân Giáo dục Nghệ thuật) hoặc Bachelor of Arts in Education (có nghĩa là Cử nhân văn học trong giáo dục).
– Trong Hàng không, Bae viết tắt của từ British Aerospace, có nghĩa là Hàng không Anh.

Như vậy, các bạn đã biết được từ Bae là gì trong tình yêu, trên Facebook và trong cuộc sống. Tùy vào từng ngữ cảnh, lĩnh vực mà bạn có thể dịch Bae theo ý nghĩa khác nhau, không nhất định từ Bae là một biệt danh mà người yêu, bạn thân dành để gọi nhau.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
    (4.0★- 3 đánh giá) 

ĐG của bạn?

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button