BaCl2 + H2SO4 → BaSO4 + HCl

BaCl2 tác dụng H2SO4

BaCl2 + H2SO4 → BaSO4 + HCl được Mầm Non Ánh Dương biên soạn gửi tới bạn đọc phương trình phản ứng từ H2SO4 ra BaSO4. Hy vọng giúp ích cho các bạn học sinh trong quá trình học và làm bài tập.

1. Phương trình phản ứng BaCl2 tác dụng H2SO4

BaCl2 + H2SO4 → BaSO4↓ + 2HCl

This post: BaCl2 + H2SO4 → BaSO4 + HCl

2. Điều kiện phản ứng BaCl2 tác dụng H2SO4

Nhiệt độ thường

3. Hiện tượng xảy ra sau phản ứng BaCl2 tác dụng H2SO4

Xuất hiện kết tủa màu trắng của BaSO4

4. Bài tập vận dụng liên quan

Câu 1. Để nhận biết 3 lọ mất nhãn đựng 3 dung dịch CuCl2, FeCl3, MgCl2 ta dùng:

A. Quỳ tím

B. Dung dịch Ba(NO3)2

C. Dung dịch AgNO3

D. Dung dịch KOH

Đáp án D

Câu 2. Dung dịch của chất X có pH>7 và khi cho tác dụng với dung dịch kali sunfat( K2SO4) tạo ra chất không tan (kết tủa). Chất X là:

A. BaCl2

B. NaOH

C. Ba(OH)2

D. H2SO4

Đáp án C

Câu 3. Cho dung dịch KOH vào ống nghiệm đựng dung dịch FeCl3, hiện tượng quan sát được là:

A. Có kết tủa trắng xanh.

B. Có khí thoát ra.

C. Có kết tủa đỏ nâu.

D. Kết tủa màu trắng.

Đáp án C

Câu 4. Điện phân dung dịch NaCl bão hoà, có màng ngăn giữa hai điện cực, sản phẩm thu được là:

A. NaOH, H2, Cl2

B. NaCl, NaClO, H2, Cl2

C. NaCl, NaClO, Cl2

D. NaClO, H2 và Cl2

Đáp án A

——————-

Trên đây Mầm Non Ánh Dương vừa giới thiệu tới các bạn phương trình hóa học BaCl2 + H2SO4 → BaSO4 + HCl, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Hóa lớp 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm các môn Ngữ văn 12, Tiếng Anh 12, Thi thpt Quốc gia môn Toán, Thi THPT Quốc gia môn Vật Lý,….

Ngoài ra, Mầm Non Ánh Dương đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THPT miễn phí trên Facebook: Tài Liệu Học Tập Mầm Non Ánh Dương . Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Chúc các bạn học tập tốt.

Category: Tin Tức