Phương Trình Hoá Học Lớp 11

3NaOH + H3PO4 → 3H2O + Na3PO4

3NaOH + H3PO4 = 3H2O + Na3PO4 | Cân Bằng Phương Trình Hóa Học

NaOH | natri hidroxit | dd + H3PO4 | axit photphoric | dd = H2O | nước | lỏng + Na3PO4 | natri photphat | rắn, Điều kiện

Đề Cương Ôn Thi & Bài Tập Trắc nghiệm
(Đã có 1.204.214 lượt download)

• Cách viết phương trình đã cân bằng
    • Thông tin chi tiết về phương trình 3NaOH + H3PO4 → 3H2+ Na3PO4
      • Điều kiện phản ứng để NaOH (natri hidroxit) tác dụng H3PO4 (axit photphoric) là gì ?
      • Làm cách nào để NaOH (natri hidroxit) tác dụng H3PO4 (axit photphoric)?
      • Hiện tượng nhận biết nếu phản ứng xảy ra 3NaOH + H3PO4 → 3H2+ Na3PO4 là gì ?
      • Thông tin nào cần phải lưu ý thêm về phương trình phản ứng 3NaOH + H3PO4 → 3H2+ Na3PO4 ?
    • Giải thích chi tiết về các phân loại của phương trình 3NaOH + H3PO4 → 3H2+ Na3PO4
      • Phản ứng trao đổi là gì ?
    • Chuỗi phương trình hóa học có sử dụng 3NaOH + H3PO4 → 3H2+ Na3PO4

English Version Tìm kiếm mở rộng
  Phương Trình Hoá Học Lớp 11   Phản ứng trao đổi

Cách viết phương trình đã cân bằng

3NaOH + H3PO4 3H2O + Na3PO4
natri hidroxit axit photphoric nước natri photphat
Sodium hydroxide Sodium phosphate
(dd) (dd) (lỏng) (rắn)
(không màu) (không màu)
Bazơ Muối

Xin hãy kéo xuống dưới để xem và thực hành các câu hỏi trắc nghiệm liên quan

This post: 3NaOH + H3PO4 → 3H2O + Na3PO4

☟☟☟

Thông tin chi tiết về phương trình 3NaOH + H3PO4 → 3H2+ Na3PO4

3NaOH + H3PO4 → 3H2+ Na3PO4 là Phản ứng trao đổi, NaOH (natri hidroxit) phản ứng với H3PO4 (axit photphoric) để tạo ra H2O (nước), Na3PO4 (natri photphat) dười điều kiện phản ứng là Không có

Điều kiện phản ứng để NaOH (natri hidroxit) tác dụng H3PO4 (axit photphoric) là gì ?

Không có

Làm cách nào để NaOH (natri hidroxit) tác dụng H3PO4 (axit photphoric)?

cho dd NaOH tác dụng với dd axit H3PO4

Nếu đang làm bài tập các bạn có thể viết đơn giản là NaOH (natri hidroxit) tác dụng H3PO4 (axit photphoric) và tạo ra chất H2O (nước), Na3PO4 (natri photphat)

Hiện tượng nhận biết nếu phản ứng xảy ra 3NaOH + H3PO4 → 3H2+ Na3PO4 là gì ?

Phương trình không có hiện tượng nhận biết đặc biệt.

Trong trường hợp này, bạn chỉ thường phải quan sát chất sản phẩm H2O (nước) (trạng thái: lỏng) (màu sắc: không màu), Na3PO4 (natri photphat) (trạng thái: rắn), được sinh ra

Hoặc bạn phải quan sát chất tham gia NaOH (natri hidroxit) (trạng thái: dd), H3PO4 (axit photphoric) (trạng thái: dd) (màu sắc: không màu), biến mất.

Khi tác dụng với dung dịch kiềm, tuỳ theo lượng chất tác dụng mà axit photphoric tạo ra muối axit, hoặc muối trung hoà, hoặc hỗn hợp các muối đó.

Phương Trình Điều Chế Từ NaOH Ra H2O

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ NaOH (natri hidroxit) ra H2O (nước)

Xem tất cả phương trình điều chế từ NaOH (natri hidroxit) ra H2O (nước)

Phương Trình Điều Chế Từ NaOH Ra Na3PO4

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ NaOH (natri hidroxit) ra Na3PO4 (natri photphat)

Xem tất cả phương trình điều chế từ NaOH (natri hidroxit) ra Na3PO4 (natri photphat)

Phương Trình Điều Chế Từ H3PO4 Ra H2O

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ H3PO4 (axit photphoric) ra H2O (nước)

Xem tất cả phương trình điều chế từ H3PO4 (axit photphoric) ra H2O (nước)

Phương Trình Điều Chế Từ H3PO4 Ra Na3PO4

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ H3PO4 (axit photphoric) ra Na3PO4 (natri photphat)

Xem tất cả phương trình điều chế từ H3PO4 (axit photphoric) ra Na3PO4 (natri photphat)

Phản ứng trao đổi là gì ?

Phản ứng hoá học trong đó các chất trao đổi cho nhau thành phần cấu tạo của nó. Từ sự trao đổi này, chúng hình thành nên những chất mới. Trong phản ứng trao đổi, số oxi hóa của các nguyên tố không thay đổi. Các phản ứng trao đổi không phải là phản ứng oxi hóa – khử.

Xem tất cả phương trình Phản ứng trao đổi

Báo lỗi cân bằng

Nếu bạn nhận ra phương trình này chưa được cân bằng chính xác. Hãy click vào nút bên dưới để thông báo cho chúng mình biết nhé

Category: Phương Trình Hoá Học Lớp 11