Phản ứng oxi-hoá khử

3Cl2 + CS2 → CCl4 + S2Cl2

3Cl2 + CS2 = CCl4 + S2Cl2 | Cân Bằng Phương Trình Hóa Học

Cl2 | clo | khí + CS2 | Cacbon disunfua | lỏng = CCl4 | Cacbon tetraclorua | lỏng + S2Cl2 | Disulfua diclorua | lỏng, Điều kiện Chất xúc tác FeCl3

Đề Cương Ôn Thi & Bài Tập Trắc nghiệm
(Đã có 1.204.214 lượt download)

• Cách viết phương trình đã cân bằng
    • Thông tin chi tiết về phương trình 3Cl2 + CS2 → CCl4 + S2Cl2
      • Điều kiện phản ứng để Cl2 (clo) tác dụng CS2 (Cacbon disunfua) là gì ?
      • Làm cách nào để Cl2 (clo) tác dụng CS2 (Cacbon disunfua)?
      • Hiện tượng nhận biết nếu phản ứng xảy ra 3Cl2 + CS2 → CCl4 + S2Cl2 là gì ?
      • Thông tin nào cần phải lưu ý thêm về phương trình phản ứng 3Cl2 + CS2 → CCl4 + S2Cl2 ?
    • Giải thích chi tiết về các phân loại của phương trình 3Cl2 + CS2 → CCl4 + S2Cl2
      • Phản ứng oxi-hoá khử là gì ?
    • Chuỗi phương trình hóa học có sử dụng 3Cl2 + CS2 → CCl4 + S2Cl2

English Version Tìm kiếm mở rộng
  Phản ứng oxi-hoá khử

Cách viết phương trình đã cân bằng

3Cl2 + CS2 CCl4 + S2Cl2
clo Cacbon disunfua Cacbon tetraclorua Disulfua diclorua
Chlorine Methanedithione Disulfur dichloride
(khí) (lỏng) (lỏng) (lỏng)
(Vàng lục nhạt) (Không màu) (Không màu) (Vàng)
Muối

Xin hãy kéo xuống dưới để xem và thực hành các câu hỏi trắc nghiệm liên quan

This post: 3Cl2 + CS2 → CCl4 + S2Cl2

☟☟☟

Thông tin chi tiết về phương trình 3Cl2 + CS2 → CCl4 + S2Cl2

3Cl2 + CS2 → CCl4 + S2Cl2 là Phản ứng oxi-hoá khử, Cl2 (clo) phản ứng với CS2 (Cacbon disunfua) để tạo ra CCl4 (Cacbon tetraclorua), S2Cl2 (Disulfua diclorua) dười điều kiện phản ứng là Xúc tác: FeCl3

Điều kiện phản ứng để Cl2 (clo) tác dụng CS2 (Cacbon disunfua) là gì ?

Xúc tác: FeCl3

Làm cách nào để Cl2 (clo) tác dụng CS2 (Cacbon disunfua)?

Chúng mình không thông tin về làm thế nào để Cl2 (clo) phản ứng với CS2 (Cacbon disunfua) và tạo ra chất CCl4 (Cacbon tetraclorua) phản ứng với S2Cl2 (Disulfua diclorua).

Bạn có thể kéo xuống dưới và click vào nút báo lỗi để đóng góp thông tin cho chúng mình nhé.

Nếu đang làm bài tập các bạn có thể viết đơn giản là Cl2 (clo) tác dụng CS2 (Cacbon disunfua) và tạo ra chất CCl4 (Cacbon tetraclorua), S2Cl2 (Disulfua diclorua)

Hiện tượng nhận biết nếu phản ứng xảy ra 3Cl2 + CS2 → CCl4 + S2Cl2 là gì ?

Phương trình không có hiện tượng nhận biết đặc biệt.

Trong trường hợp này, bạn chỉ thường phải quan sát chất sản phẩm CCl4 (Cacbon tetraclorua) (trạng thái: lỏng) (màu sắc: Không màu), S2Cl2 (Disulfua diclorua) (trạng thái: lỏng) (màu sắc: Vàng), được sinh ra

Hoặc bạn phải quan sát chất tham gia Cl2 (clo) (trạng thái: khí) (màu sắc: Vàng lục nhạt), CS2 (Cacbon disunfua) (trạng thái: lỏng) (màu sắc: Không màu), biến mất.

Hiện tại chúng tôi không có thêm bất kỳ thông tin nào thêm về phương trình này. Bạn có thể kéo xuống dưới bạn click vào nút báo lỗi / đóng góp để đưa thêm thông tin

Phương Trình Điều Chế Từ Cl2 Ra CCl4

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ Cl2 (clo) ra CCl4 (Cacbon tetraclorua)

Xem tất cả phương trình điều chế từ Cl2 (clo) ra CCl4 (Cacbon tetraclorua)

Phương Trình Điều Chế Từ Cl2 Ra S2Cl2

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ Cl2 (clo) ra S2Cl2 (Disulfua diclorua)

Xem tất cả phương trình điều chế từ Cl2 (clo) ra S2Cl2 (Disulfua diclorua)

Phương Trình Điều Chế Từ CS2 Ra CCl4

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ CS2 (Cacbon disunfua) ra CCl4 (Cacbon tetraclorua)

Xem tất cả phương trình điều chế từ CS2 (Cacbon disunfua) ra CCl4 (Cacbon tetraclorua)

Phương Trình Điều Chế Từ CS2 Ra S2Cl2

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ CS2 (Cacbon disunfua) ra S2Cl2 (Disulfua diclorua)

Xem tất cả phương trình điều chế từ CS2 (Cacbon disunfua) ra S2Cl2 (Disulfua diclorua)

Giải thích chi tiết về các phân loại của phương trình 3Cl2 + CS2 → CCl4 + S2Cl2

Phản ứng oxi-hoá khử là gì ?

Phản ứng oxi hóa khử thường liên quan đến việc chuyển giao điện tử (electron) giữa các đối tượng hóa học. Để hiểu được trọn vẹn phản ứng oxi hoá khử bạn cần hiểu Chất khử: chất khử là chất cho electron, nói cách khác, chất khử sẽ có số oxi hoá tăng sau khi phản ứng xảy ra. Trong định nghĩa của chương trình phổ thông, chất khử cũng được gọi là chất bị oxi hoá. Chất oxi hoá: ngược lại với chất khử, là chất nhận electron. Chất oxi hoá có số oxi hoá tăng sau phản ứng. Chất oxi hoá, trong định nghĩa của chương trình phổ thông còn được gọi là chất bị khừ.

Xem tất cả phương trình Phản ứng oxi-hoá khử

Báo lỗi cân bằng

Nếu bạn nhận ra phương trình này chưa được cân bằng chính xác. Hãy click vào nút bên dưới để thông báo cho chúng mình biết nhé

Click vào đây để báo lỗi