Tổng Hợp

31/10 là ngày gì?
Có lẽ đối với nhiều người ngày 31/10 chỉ đơn thuần là ngày cuối tháng 10 nhưng sự thật là mỗi ngày trong năm đều có ý nghĩa riêng. Vậy bạn đã biết ý nghĩa ngày 31/10 là ngày gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết ý nghĩa ngày 30/10, người sinh ngày này thuộc mệnh gì, cung gì và những sự kiện nổi bật liên quan. Cùng xem ngay thôi!

Ngày 31/10 là ngày gì? Ngày 31 tháng 10 là ngày gì?

Sinh ngày 31 tháng 10 - Xem bói ngày sinh 31/10 - 12 Cung Hoàng Đạo

This post: 31/10 là ngày gì?

Ngày 31 tháng 10 là ngày thứ 304 trong năm thường và là ngày thứ 305 trong năm nhuận tính theo lịch Gregory. Nó chính là ngày cuối cùng trong tháng 10, và còn 61 ngày còn lại trong năm. Bên cạnh đó ngày này còn được biết đến là ngày lễ Halloween.

Một số sự kiện diễn ra vào ngày 31/10

 • 31/10/475: Romulus Augustus được tuyên bố là hoàng đế của Đế quốc Tây La Mã, ông là hoàng đế cuối cùng của đế quốc.
 • 31/10/1517: Theo thư tịch cổ, Martin Luther treo Chín mươi lăm Luận đề trên cửa Nhà thờ Lâu đài Wittenberg, nay thuộc Đức, đánh dấu khởi đầu Cải cách Tin Lành.
 • 31/10/1897: Cuộc thi Thể thao định hướng dân sự đầu tiên để công chúng tham gia được tổ chức tại Na Uy.
 • 31/10/1940: Chiến tranh thế giới thứ hai: Lực lượng Phát xít chấm dứt giai đoạn oanh tạc dồn dập vào ban ngày nhằm vào lãnh thổ Anh Quốc.
 • 31/10/1918: Sau khi thất bại trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Đế quốc Áo-Hung kết thúc.
 • 31/10/1941: Sau 14 năm xây dựng, tượng bốn tổng thống Hoa Kỳ tại Núi Rushmore, Nam Dakota được hoàn thành.
 • 31/10/1961: Trong vận động phi Stalin hoá tại Liên Xô, di hài của Stalin bị đưa ra khỏi Lăng Lenin để an táng tại Nghĩa trang tường Điện Kremli.
 • 31/10/1984: Cựu Thủ tướng Ấn Độ Indira Gandhi bị hai nhân viên bảo vệ ám sát, bạo loạn nhanh chóng nổ ra tại New Delhi khiến gần 10.000 người theo đạo Sikh bị sát hại.
 • 31/10/1986: Phoumi Vongvichit bắt đầu đảm nhiệm chức vụ quyền Chủ tịch nước Lào, đại diện cho Souphanouvong.
 • 31/10/2003: Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua Công ước phòng chống tham nhũng
 • 31/10/2003: Mahathir bin Mohamad từ chức Thủ tướng Malaysia sau 22 năm nắm quyền, thay thế ông là Phó Thủ tướng Abdullah bin Ahmad Badawi
 • 31/10/2015: Chuyến bay 9268 của Metrojet khi đang trên hành trình đến Saint Petersburg từ Sharm el-Sheikh thì rơi gần Al-Hasana tại Sinai, làm thiệt mạng toàn bộ 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn trên khoang.

Ngày 31/10 là ngày gì

Ngày Halloween 31/10 là ngày gì?

Halloween là tên viết tắt của cụm từ All Hallows’ Eve (có nghĩa là đêm trước ngày lễ các thánh). “Hallow” là một từ tiếng Anh cổ, có nghĩa là “thánh” và theo thời gian nó được đổi thành Halloween như chúng ta vẫn biết ngày nay.

Người Thiên chúa giáo thường chọn ngày đầu tiên của tháng 11 để làm lễ cầu siêu cho các linh hồn đã mất, vậy nên trước đó một ngày các linh hồn sẽ lưu lạc nơi trần thế lần cuối cùng. Chính bởi vậy, lễ hội Halloween sẽ được diễn ra vào ngày 31 tháng 10 Dương lịch hằng năm và thường bắt đầu từ chiều tối đến 12 giờ đêm. Năm 2021 này, lễ hội hóa trang Halloween sẽ được diễn ra vào Chủ Nhật ngày 31 tháng 10 Dương lịch (tức ngày 26 tháng 9 Âm lịch).

Halloween là ngày gì? 7 món ăn truyền thống ngày Halloween không thể thiếu

Lễ hội Halloween có phần giống với ngày rằm tháng Bảy Âm lịch của nước ta, là dịp để 2 cõi Âm và Dương được “hội ngộ” trong niềm thương cảm. Đó cũng là lúc mà người cõi âm có thể xuất hiện trên dương giới và người dương có thể thực hiện các nghi thức để ân đáp người cõi âm. Các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween là hóa trang thành những nhân vật mà mình yêu thích rồi đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo, đốt lửa, khắc bí ngô, xem phim và kể chuyện kinh dị…

Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2,000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan (Ireland) và miền Bắc nước Pháp. Dân tộc Celt bắt đầu năm mới vào ngày 1 tháng 11 Dương Lịch. Một lễ hội được cử hành vào đêm trước năm mới để vinh danh vị thủ lãnh đã quá cố là Samhain.

Ngày lễ hội này báo hiệu sự bắt đầu của mùa lạnh, của những ngày tối tăm thường được liên kết với sự tàn tạ và sự chết của loài người. Dân tộc Celt tin rằng Samhain cho phép những linh hồn người chết được trở về nhà trên trần gian vào đêm hôm đó.

Vào năm 43 (Tây lịch kỷ nguyên), người La Mã chinh phục vùng đất của dân tộc Celt và cai trị khoảng 400 năm (vùng này bây giờ là Anh Quốc). Trong giai đoạn này có hai lễ hội Samhain của dân tộc Celt. Một trong hai lễ đó là FẺALIA được cử hành vào cuối tháng Mười để vinh danh những ngưòi đã chết, lễ thứ hai dành cho Pomona, nữ thần La Mã về cây và quả.

Có lẽ vì nữ thần Pomona mà quả táo (apple) đã được kết hợp vào lễ hội Halloween. Sau ngày lễ Chư Thánh, tại Anh Quốc, còn có ngày “Các vong hồn” vào mồng 2 tháng 11. Tại Anh Quốc, Halloween đôi khi được gọi là Nutcrack Night or Snap Apple Night vì mọi người trong gia đình ngồi quanh lò sưởi kể chuyện và ăn đậu phụng rang hoặc nhai “táo.”

Vào ngày “Các vong hồn,” những người nghèo đi “khất thực cô hồn” (went-a-souling) và họ sẽ được bố thí bánh trái gọi là “soul cakes” (bánh vong hồn) để họ hứa là sẽ cầu nguyện cho “các vong hồn.”

Lễ hội Halloween 2021 là ngày nào? Ý nghĩa, nguồn gốc ngày Halloween

Halloween đến Hoa Kỳ do những di dân đầu tiên, đa số đến từ Anh Quốc và một số từ các vùng thuộc dân tộc Celt, họ đã đem qua Mỹ khá nhiều phong tục khác nhau. Nhưng vì lý do tín ngưỡng bị giới hạn, nghĩa là lúc đầu các tôn giáo lớn đưa ra giới luật tương đối chặt chẽ, nên việc cử hành lễ Halloween chưa được phổ cập trong dân chúng. Mãi đến thập niên 1800 mới trở nên tục lệ được nhiều người hưởng ứng.

Vào giữa thế kỷ 19, tục lệ “trick or treat” chưa được phổ biến ở các thành phố lớn vì ở những nơi này “hàng xóm láng giềng” hầu như không có; nhiều người ở cạnh nhau mà không quen biết nhau, cho nên Halloween đôi khi gây ra những sự việc tai hại.

Ngày nay, nhiều cộng đồng, nhiều tổ chức đã đứng ra bảo trợ các tục lệ vui chơi của ngày Halloween, nên nó đã trở thành một ngày lễ hội rất vui thú của thiếu niên và một số thanh niên.

Halloween có tên gốc là All Hallows’Eve, có nghĩa là đêm trước Ngày lễ các thánh. “Hallow” là một từ tiếng Anh cổ có nghĩa là “thánh”. Tên ngày lễ sau đó được cắt thành Hallowe’en và cuối cùng là Halloween như chúng ta biết ngày nay.

Lễ hội Halloween ngày nay phần lớn mọi người đều coi đó là một lễ hội vui chơi với những quả táo của lễ hội Pomona, con mèo đen của lễ hội Sanhaim và những con ma, bộ xương của ngày lễ các thánh và các linh hồn, All Saint’s Day và All Soul’s Day.

Lễ hội Halloween và những điều có thể bạn chưa biết

Gắn liền với truyền thuyết của người Ireland về anh chàng Jack, một chàng thiếu niên đã chết nhưng linh hồn không được phép vào Thiên Đàng vì lúc sống, anh ta vốn là một người tham lam, bủn xỉn, thường cất giấu tiền bạc, keo kiệt không hề bố thí cho ai một chút gì.

Thế nhưng anh ta cũng không thể vào Địa Ngục vì lúc còn sống anh ta đã từng chơi đùa với ma quỷ, nên quỷ không thể bắt anh.

Hành động và cuộc đời của Jack đã trở thành những kinh nghiệm để tuổi trẻ rút ra một bài học làm người, đó là:

Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt

Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn

Không nên chơi đùa với ma quỷ. Ma quỷ hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, những việc làm tinh quái do trí thông minh và tưởng tượng của tuổi trẻ sáng tạo ra có khi làm hại đến người, đến xã hội… Chơi đùa, giao du với ma quỷ sẽ dễ bị cám dỗ đi vào đường tối tăm và tội lỗi.

Tuy nhiên, chuyện anh chàng Jack trong đêm Halloween cũng ghi nhận một thái độ sòng phẳng của quỷ, đó là “ân đền, oán trả” và “giữ lời hứa.” Dù rằng sự “giữ lời hứa” này đã làm cho Jack rơi vào thân phận cô hồn lang thang vất vưởng.

Đối với các xã hội Âu, Mỹ Halloween đã trở thành lễ hội vui chơi hằng năm cho trẻ em và cả người lớn. Ít người quan tâm tìm hiểu ý nghĩa nhân bản của nó.

Ngày 31 tháng 10 là cung gì?

Ngày 31 tháng 10 là cung gì? Người sinh ngày 31/10 thuộc cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11). Đây là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo, nó còn có một số tên gọi khác là Thần Nông, Thiên Yết, Thiên Hạt, Hổ Cáp.

Bí mật hoàng đạo: Vận mệnh cung Hổ Cáp nhóm máu B

Những người sinh vào ngày 31/10 thường khá thông minh, có nhiều mối quan hệ bền chặt, sâu sắc. Người thuộc cung hoàng đạo này cũng thường khá kín tiếng, ít nói khiến cho người khác dù đã quen họ rất lâu nhưng cũng khó có thể nắm bắt được tính cách của họ.

Đặc điểm chung dễ nhận thấy ở người cung Bọ Cạp đó chính là đôi mắt. Đôi mắt của họ có một ma lực vô cùng bí ẩn, khiến cho đối phương nhiều khi không dám nhìn thẳng vào. Đôi mắt ấy cũng ánh lên ngọn lửa cảm xúc mà không có một ngôn từ nào có thể diễn tả được.

Bên cạnh đó, người sinh ngày 31/10 thuộc cung Bọ Cạp cũng thường sở hữu ngoại hình đẹp và trí tuệ hơn người. Họ cũng có xu hướng thích kiểm soát và điều khiển mọi thứ.

Một số thông tin khác về cung Bọ Cạp:

 • Tên cung: Bọ Cạp (Scorpio) hoặc Thiên Yết.
 • Vị trí: Cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Biểu tượng: Con bọ cạp.
 • Nguyên tố: Nước.
 • Con số may mắn: Số 2, 7 và 9.
 • Hẹn hò với: Cự Giải, Song Ngư.
 • Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử.
 • Sao chiếu mạng: Sao Diêm Vương.
 • Ngày may mắn trong tuần: Thứ Ba.
 • Màu sắc may mắn: Màu đỏ và màu hạt dẻ.
 • Hoa may mắn: Hoa hồng, hoa salem tím, hoa mẫu đơn đỏ, hoa tulip tím, hoa lan tím.
 • Cung không hợp: Kim Ngưu.
 • Đá may mắn: Đá hoàng ngọc và đá Opal mịn màng lấp lánh sắc màu.

Ngày 31 tháng 10 là cung gì

Tử vi ngày 31 tháng 10 năm 2022

☯ Thông tin ngày 31 tháng 10 năm 2022:

 • Dương lịch: 31/10/2022
 • Âm lịch: 7/10/2022
 • Bát Tự: Ngày Đinh Tỵ, tháng Tân Hợi, năm Nhâm Dần
 • Nhằm ngày: Câu Trần Hắc Đạo
 • Trực: Nguy (Kỵ đi thuyền, nhưng bắt cá thì tốt.)

⚥ Hợp – Xung:

 • Tam hợp: Dậu, Sửu
 • Lục hợp: Thân
 • Tương hình: Dần, Thân
 • Tương hại: Dần
 • Tương xung: Hợi

❖ Tuổi bị xung khắc:

 • Tuổi bị xung khắc với ngày: Kỷ Hợi, Quý Hợi, Quý Mùi, Quý Tỵ, Quý Sửu.
 • Tuổi bị xung khắc với tháng: Ất Tỵ, Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Ất Tỵ.

☯ Ngũ Hành:

 • Ngũ hành niên mệnh: Sa Trung Thổ
 • Ngày: Đinh Tỵ; tức Can Chi tương đồng (Hỏa), là ngày cát.
  Nạp âm: Sa Trung Thổ kị tuổi: Tân Hợi, Quý Hợi.
  Ngày thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, đặc biệt tuổi: Đinh Mùi, Quý Hợi thuộc hành Thủy không sợ Thổ.
  Ngày Tỵ lục hợp Thân, tam hợp Sửu và Dậu thành Kim cục. Xung Hợi, hình Thân, hại Dần, phá Thân, tuyệt Tý.

✧ Sao tốt – Sao xấu:

 • Sao tốt: Âm đức, Tục thế, Minh đường.
 • Sao xấu: Du họa, Thiên tặc, Huyết kị, Trùng nhật.

✔ Việc nên – Không nên làm:

 • Nên: Cúng tế, giải trừ.
 • Không nên: Cầu phúc, cầu tự, chữa bệnh, sửa bếp, mở kho, xuất hàng, đào đất, an táng, cải táng.

 Xuất hành:

 • Ngày xuất hành: Là ngày Đường Phong – Rất tốt, xuất hành thuận lợi, cầu tài được như ý muốn, gặp quý nhân phù trợ.
 • Hướng xuất hành: Đi theo hướng Đông để đón Tài thần, hướng Nam để đón Hỷ thần. Không nên xuất hành hướng Đông vì gặp Hạc thần.
 • Giờ xuất hành:
  23h – 1h,
  11h – 13h
  Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.
  1h – 3h,
  13h – 15h
  Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
  3h – 5h,
  15h – 17h
  Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an.
  5h – 7h,
  17h – 19h
  Mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.
  7h – 9h,
  19h – 21h
  Vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về.
  9h – 11h,
  21h – 23h
  Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn.

✧ Ngày tốt theo Nhị thập bát tú:

 • Sao: Nguy.
 • Ngũ Hành: Thái Âm.
 • Động vật: Én.
 • Mô tả chi tiết:

– Nguy nguyệt Yến – Kiên Đàm: Xấu.
( Bình Tú ) Tứng tinh con chim én, chủ trị ngày thứ 2.
– Nên làm: Chôn cất rất tốt, lót giường bình yên.
– Kiêng cữ: Dựng nhà, trổ cửa, gác đòn đông, tháo nước, đào mương rạch, đi thuyền.
– Ngoại lệ: Tại Tị, Dậu, Sửu trăm việc đều tốt, tại Dậu tốt nhất. Ngày Sửu Sao Nguy Đăng Viên: tạo tác sự việc được quý hiển.

Video về ngày 31/10

Kết luận

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được ngày 31/10 là ngày gì và ngày 31 tháng 10 là thuộc cung gì cùng với những thông tin khác liên quan đến ngày 31/10. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

ngày 31/10 là ngày gì?

Có lẽ đối với nhiều người ngày 31/10 chỉ đơn thuần là ngày cuối tháng 10 nhưng sự thật là mỗi ngày trong năm đều có ý nghĩa riêng. Vậy bạn đã biết ý nghĩa ngày 31/10 là ngày gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết ý nghĩa ngày 30/10, người sinh ngày này thuộc mệnh gì, cung gì và những sự kiện nổi bật liên quan. Cùng xem ngay thôi! Ngày 31/10 là ngày gì? Ngày 31 tháng 10 là ngày gì? Sinh ngày 31 tháng 10 – Xem bói ngày sinh 31/10 – 12 Cung Hoàng Đạo Ngày 31 tháng 10 là ngày thứ 304 trong năm thường và là ngày thứ 305 trong năm nhuận tính theo lịch Gregory. Nó chính là ngày cuối cùng trong tháng 10, và còn 61 ngày còn lại trong năm. Bên cạnh đó ngày này còn được biết đến là ngày lễ Halloween. Một số sự kiện diễn ra vào ngày 31/10 31/10/475: Romulus Augustus được tuyên bố là hoàng đế của Đế quốc Tây La Mã, ông là hoàng đế cuối cùng của đế quốc. 31/10/1517: Theo thư tịch cổ, Martin Luther treo Chín mươi lăm Luận đề trên cửa Nhà thờ Lâu đài Wittenberg, nay thuộc Đức, đánh dấu khởi đầu Cải cách Tin Lành. 31/10/1897: Cuộc thi Thể thao định hướng dân sự đầu tiên để công chúng tham gia được tổ chức tại Na Uy. 31/10/1940: Chiến tranh thế giới thứ hai: Lực lượng Phát xít chấm dứt giai đoạn oanh tạc dồn dập vào ban ngày nhằm vào lãnh thổ Anh Quốc. 31/10/1918: Sau khi thất bại trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Đế quốc Áo-Hung kết thúc. 31/10/1941: Sau 14 năm xây dựng, tượng bốn tổng thống Hoa Kỳ tại Núi Rushmore, Nam Dakota được hoàn thành. 31/10/1961: Trong vận động phi Stalin hoá tại Liên Xô, di hài của Stalin bị đưa ra khỏi Lăng Lenin để an táng tại Nghĩa trang tường Điện Kremli. 31/10/1984: Cựu Thủ tướng Ấn Độ Indira Gandhi bị hai nhân viên bảo vệ ám sát, bạo loạn nhanh chóng nổ ra tại New Delhi khiến gần 10.000 người theo đạo Sikh bị sát hại. 31/10/1986: Phoumi Vongvichit bắt đầu đảm nhiệm chức vụ quyền Chủ tịch nước Lào, đại diện cho Souphanouvong. 31/10/2003: Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua Công ước phòng chống tham nhũng 31/10/2003: Mahathir bin Mohamad từ chức Thủ tướng Malaysia sau 22 năm nắm quyền, thay thế ông là Phó Thủ tướng Abdullah bin Ahmad Badawi 31/10/2015: Chuyến bay 9268 của Metrojet khi đang trên hành trình đến Saint Petersburg từ Sharm el-Sheikh thì rơi gần Al-Hasana tại Sinai, làm thiệt mạng toàn bộ 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn trên khoang. Ngày 31/10 là ngày gì Ngày Halloween 31/10 là ngày gì? Halloween là tên viết tắt của cụm từ All Hallows’ Eve (có nghĩa là đêm trước ngày lễ các thánh). “Hallow” là một từ tiếng Anh cổ, có nghĩa là “thánh” và theo thời gian nó được đổi thành Halloween như chúng ta vẫn biết ngày nay. Người Thiên chúa giáo thường chọn ngày đầu tiên của tháng 11 để làm lễ cầu siêu cho các linh hồn đã mất, vậy nên trước đó một ngày các linh hồn sẽ lưu lạc nơi trần thế lần cuối cùng. Chính bởi vậy, lễ hội Halloween sẽ được diễn ra vào ngày 31 tháng 10 Dương lịch hằng năm và thường bắt đầu từ chiều tối đến 12 giờ đêm. Năm 2021 này, lễ hội hóa trang Halloween sẽ được diễn ra vào Chủ Nhật ngày 31 tháng 10 Dương lịch (tức ngày 26 tháng 9 Âm lịch). Halloween là ngày gì? 7 món ăn truyền thống ngày Halloween không thể thiếu Lễ hội Halloween có phần giống với ngày rằm tháng Bảy Âm lịch của nước ta, là dịp để 2 cõi Âm và Dương được “hội ngộ” trong niềm thương cảm. Đó cũng là lúc mà người cõi âm có thể xuất hiện trên dương giới và người dương có thể thực hiện các nghi thức để ân đáp người cõi âm. Các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween là hóa trang thành những nhân vật mà mình yêu thích rồi đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo, đốt lửa, khắc bí ngô, xem phim và kể chuyện kinh dị… Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2,000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan (Ireland) và miền Bắc nước Pháp. Dân tộc Celt bắt đầu năm mới vào ngày 1 tháng 11 Dương Lịch. Một lễ hội được cử hành vào đêm trước năm mới để vinh danh vị thủ lãnh đã quá cố là Samhain. Ngày lễ hội này báo hiệu sự bắt đầu của mùa lạnh, của những ngày tối tăm thường được liên kết với sự tàn tạ và sự chết của loài người. Dân tộc Celt tin rằng Samhain cho phép những linh hồn người chết được trở về nhà trên trần gian vào đêm hôm đó. Vào năm 43 (Tây lịch kỷ nguyên), người La Mã chinh phục vùng đất của dân tộc Celt và cai trị khoảng 400 năm (vùng này bây giờ là Anh Quốc). Trong giai đoạn này có hai lễ hội Samhain của dân tộc Celt. Một trong hai lễ đó là FẺALIA được cử hành vào cuối tháng Mười để vinh danh những ngưòi đã chết, lễ thứ hai dành cho Pomona, nữ thần La Mã về cây và quả. Có lẽ vì nữ thần Pomona mà quả táo (apple) đã được kết hợp vào lễ hội Halloween. Sau ngày lễ Chư Thánh, tại Anh Quốc, còn có ngày “Các vong hồn” vào mồng 2 tháng 11. Tại Anh Quốc, Halloween đôi khi được gọi là Nutcrack Night or Snap Apple Night vì mọi người trong gia đình ngồi quanh lò sưởi kể chuyện và ăn đậu phụng rang hoặc nhai “táo.” Vào ngày “Các vong hồn,” những người nghèo đi “khất thực cô hồn” (went-a-souling) và họ sẽ được bố thí bánh trái gọi là “soul cakes” (bánh vong hồn) để họ hứa là sẽ cầu nguyện cho “các vong hồn.” Lễ hội Halloween 2021 là ngày nào? Ý nghĩa, nguồn gốc ngày Halloween Halloween đến Hoa Kỳ do những di dân đầu tiên, đa số đến từ Anh Quốc và một số từ các vùng thuộc dân tộc Celt, họ đã đem qua Mỹ khá nhiều phong tục khác nhau. Nhưng vì lý do tín ngưỡng bị giới hạn, nghĩa là lúc đầu các tôn giáo lớn đưa ra giới luật tương đối chặt chẽ, nên việc cử hành lễ Halloween chưa được phổ cập trong dân chúng. Mãi đến thập niên 1800 mới trở nên tục lệ được nhiều người hưởng ứng. Vào giữa thế kỷ 19, tục lệ “trick or treat” chưa được phổ biến ở các thành phố lớn vì ở những nơi này “hàng xóm láng giềng” hầu như không có; nhiều người ở cạnh nhau mà không quen biết nhau, cho nên Halloween đôi khi gây ra những sự việc tai hại. Ngày nay, nhiều cộng đồng, nhiều tổ chức đã đứng ra bảo trợ các tục lệ vui chơi của ngày Halloween, nên nó đã trở thành một ngày lễ hội rất vui thú của thiếu niên và một số thanh niên. Halloween có tên gốc là All Hallows’Eve, có nghĩa là đêm trước Ngày lễ các thánh. “Hallow” là một từ tiếng Anh cổ có nghĩa là “thánh”. Tên ngày lễ sau đó được cắt thành Hallowe’en và cuối cùng là Halloween như chúng ta biết ngày nay. Lễ hội Halloween ngày nay phần lớn mọi người đều coi đó là một lễ hội vui chơi với những quả táo của lễ hội Pomona, con mèo đen của lễ hội Sanhaim và những con ma, bộ xương của ngày lễ các thánh và các linh hồn, All Saint’s Day và All Soul’s Day. Lễ hội Halloween và những điều có thể bạn chưa biết Gắn liền với truyền thuyết của người Ireland về anh chàng Jack, một chàng thiếu niên đã chết nhưng linh hồn không được phép vào Thiên Đàng vì lúc sống, anh ta vốn là một người tham lam, bủn xỉn, thường cất giấu tiền bạc, keo kiệt không hề bố thí cho ai một chút gì. Thế nhưng anh ta cũng không thể vào Địa Ngục vì lúc còn sống anh ta đã từng chơi đùa với ma quỷ, nên quỷ không thể bắt anh. Hành động và cuộc đời của Jack đã trở thành những kinh nghiệm để tuổi trẻ rút ra một bài học làm người, đó là: Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn Không nên chơi đùa với ma quỷ. Ma quỷ hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, những việc làm tinh quái do trí thông minh và tưởng tượng của tuổi trẻ sáng tạo ra có khi làm hại đến người, đến xã hội… Chơi đùa, giao du với ma quỷ sẽ dễ bị cám dỗ đi vào đường tối tăm và tội lỗi. Tuy nhiên, chuyện anh chàng Jack trong đêm Halloween cũng ghi nhận một thái độ sòng phẳng của quỷ, đó là “ân đền, oán trả” và “giữ lời hứa.” Dù rằng sự “giữ lời hứa” này đã làm cho Jack rơi vào thân phận cô hồn lang thang vất vưởng. Đối với các xã hội Âu, Mỹ Halloween đã trở thành lễ hội vui chơi hằng năm cho trẻ em và cả người lớn. Ít người quan tâm tìm hiểu ý nghĩa nhân bản của nó. Ngày 31 tháng 10 là cung gì? Ngày 31 tháng 10 là cung gì? Người sinh ngày 31/10 thuộc cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11). Đây là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo, nó còn có một số tên gọi khác là Thần Nông, Thiên Yết, Thiên Hạt, Hổ Cáp. Bí mật hoàng đạo: Vận mệnh cung Hổ Cáp nhóm máu B Những người sinh vào ngày 31/10 thường khá thông minh, có nhiều mối quan hệ bền chặt, sâu sắc. Người thuộc cung hoàng đạo này cũng thường khá kín tiếng, ít nói khiến cho người khác dù đã quen họ rất lâu nhưng cũng khó có thể nắm bắt được tính cách của họ. Đặc điểm chung dễ nhận thấy ở người cung Bọ Cạp đó chính là đôi mắt. Đôi mắt của họ có một ma lực vô cùng bí ẩn, khiến cho đối phương nhiều khi không dám nhìn thẳng vào. Đôi mắt ấy cũng ánh lên ngọn lửa cảm xúc mà không có một ngôn từ nào có thể diễn tả được. Bên cạnh đó, người sinh ngày 31/10 thuộc cung Bọ Cạp cũng thường sở hữu ngoại hình đẹp và trí tuệ hơn người. Họ cũng có xu hướng thích kiểm soát và điều khiển mọi thứ. Một số thông tin khác về cung Bọ Cạp: Tên cung: Bọ Cạp (Scorpio) hoặc Thiên Yết. Vị trí: Cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. Biểu tượng: Con bọ cạp. Nguyên tố: Nước. Con số may mắn: Số 2, 7 và 9. Hẹn hò với: Cự Giải, Song Ngư. Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử. Sao chiếu mạng: Sao Diêm Vương. Ngày may mắn trong tuần: Thứ Ba. Màu sắc may mắn: Màu đỏ và màu hạt dẻ. Hoa may mắn: Hoa hồng, hoa salem tím, hoa mẫu đơn đỏ, hoa tulip tím, hoa lan tím. Cung không hợp: Kim Ngưu. Đá may mắn: Đá hoàng ngọc và đá Opal mịn màng lấp lánh sắc màu. Ngày 31 tháng 10 là cung gì Tử vi ngày 31 tháng 10 năm 2022 ☯ Thông tin ngày 31 tháng 10 năm 2022: Dương lịch: 31/10/2022 Âm lịch: 7/10/2022 Bát Tự: Ngày Đinh Tỵ, tháng Tân Hợi, năm Nhâm Dần Nhằm ngày: Câu Trần Hắc Đạo Trực: Nguy (Kỵ đi thuyền, nhưng bắt cá thì tốt.) ⚥ Hợp – Xung: Tam hợp: Dậu, Sửu Lục hợp: Thân Tương hình: Dần, Thân Tương hại: Dần Tương xung: Hợi ❖ Tuổi bị xung khắc: Tuổi bị xung khắc với ngày: Kỷ Hợi, Quý Hợi, Quý Mùi, Quý Tỵ, Quý Sửu. Tuổi bị xung khắc với tháng: Ất Tỵ, Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Ất Tỵ. ☯ Ngũ Hành: Ngũ hành niên mệnh: Sa Trung Thổ Ngày: Đinh Tỵ; tức Can Chi tương đồng (Hỏa), là ngày cát. Nạp âm: Sa Trung Thổ kị tuổi: Tân Hợi, Quý Hợi. Ngày thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, đặc biệt tuổi: Đinh Mùi, Quý Hợi thuộc hành Thủy không sợ Thổ. Ngày Tỵ lục hợp Thân, tam hợp Sửu và Dậu thành Kim cục. Xung Hợi, hình Thân, hại Dần, phá Thân, tuyệt Tý. ✧ Sao tốt – Sao xấu: Sao tốt: Âm đức, Tục thế, Minh đường. Sao xấu: Du họa, Thiên tặc, Huyết kị, Trùng nhật. ✔ Việc nên – Không nên làm: Nên: Cúng tế, giải trừ. Không nên: Cầu phúc, cầu tự, chữa bệnh, sửa bếp, mở kho, xuất hàng, đào đất, an táng, cải táng. Xuất hành: Ngày xuất hành: Là ngày Đường Phong – Rất tốt, xuất hành thuận lợi, cầu tài được như ý muốn, gặp quý nhân phù trợ. Hướng xuất hành: Đi theo hướng Đông để đón Tài thần, hướng Nam để đón Hỷ thần. Không nên xuất hành hướng Đông vì gặp Hạc thần. Giờ xuất hành: 23h – 1h, 11h – 13h Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh. 1h – 3h, 13h – 15h Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe. 3h – 5h, 15h – 17h Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an. 5h – 7h, 17h – 19h Mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên. 7h – 9h, 19h – 21h Vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về. 9h – 11h, 21h – 23h Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn. ✧ Ngày tốt theo Nhị thập bát tú: Sao: Nguy. Ngũ Hành: Thái Âm. Động vật: Én. Mô tả chi tiết: – Nguy nguyệt Yến – Kiên Đàm: Xấu. ( Bình Tú ) Tứng tinh con chim én, chủ trị ngày thứ 2. – Nên làm: Chôn cất rất tốt, lót giường bình yên. – Kiêng cữ: Dựng nhà, trổ cửa, gác đòn đông, tháo nước, đào mương rạch, đi thuyền. – Ngoại lệ: Tại Tị, Dậu, Sửu trăm việc đều tốt, tại Dậu tốt nhất. Ngày Sửu Sao Nguy Đăng Viên: tạo tác sự việc được quý hiển. Video về ngày 31/10 Kết luận Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được ngày 31/10 là ngày gì và ngày 31 tháng 10 là thuộc cung gì cùng với những thông tin khác liên quan đến ngày 31/10. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button