Tổng Hợp

30/10 là ngày gì?

Có lẽ đối với nhiều người ngày 30/10 chỉ đơn thuần là một trong những ngày cuối tháng 10 nhưng sự thật là mỗi ngày trong năm đều có ý nghĩa riêng. Vậy bạn đã biết ý nghĩa ngày 30/10 là ngày gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết ý nghĩa ngày 30/10, người sinh ngày này thuộc mệnh gì, cung gì và những sự kiện nổi bật liên quan. Cùng xem ngay thôi!

30/10 là ngày gì?

Ngày 30 tháng 10 là ngày thứ 303 trong lịch Gregory (hay còn gọi là Dương lịch) và là ngày thứ 304 trong năm nhuận.

This post: 30/10 là ngày gì?

Cung thiên yết sinh ngày 30 tháng 10

Ngày 30 tháng 10 năm 2022 dương lịch là Chủ Nhật, lịch âm là ngày 6 tháng 10 năm 2022 tức ngày Bính Thìn tháng Tân Hợi năm Nhâm Dần. Ngày 30/10/2022 tốt cho các việc: Cúng tế, giải trừ, dỡ nhà, giao dịch, nạp tài.

Một số sự kiện trong ngày 30 tháng 10

30/10 Là Cung Gì Diễn Giải 30/10 Là Cung Nào - Top Công Ty, địa điểm, Shop,  Dịch Vụ Tại Bình Dương

• Ngày 30-10-1962, Hội đồng Chính phủ ra Nghị định thành lập Ngân hàng Ngoại thương nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Tính đến nay, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam đã có quan hệ với 250 ngân hàng các nước trên thế giới.
  • Ngày 30-10-1978, quân dân tự vệ huyện Ba Vì (Hà Tây) được Uỷ ban thường vụ Quốc hội ra quyết định tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, quân và dân Ba Vì đã góp phần chiến thắng oanh liệt ở điểm cao 400m và 600m, mở đầu thắng lợi cho chiến dịch hoà bình (năm 1952); có Vật Lại là kháng chiến nổi tiếng. Trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ, quân và dân Ba Vì lập chiến công đầu: Bắn rơi 5 máy bay Mỹ, quân và dân Ba Vì còn dùng súng bộ binh góp phần bắn rơi chiếc máy bay Mỹ thứ 400 trên miền Bắc.

•  Ngày 30-10-1996, Việt Nam và Xôlômông đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ở cấp đại sứ.

Quần đảo Xôlômông ở phía nam Thái Bình Dương gồm 10 đảo lớn, với diện tích 29.800 km2. Dân số có hơn 36 nghìn người. Thủ đô là thành phố Hôniara.

• Thế giới: Bác sĩ khoa mắt Vladirơ Pôtrôvich Philatốp sinh năm 1875, mất ngày 30-10-1956.

Ông làm việc ở thành phố Ôđécxa, sau làm Viện trưởng Viện Nhãn khoa Ucraina.
Bác sĩ Philatốp đã ghép giác mạc thành công, nổi tiếng thế giới về phương pháp cấy “nhau” dưới da, tạo hưng phấn cho cơ thể, hoặc cho uống cao dịch trích từ “nhau”, chữa các chứng bệnh loét ở mô mạc.
Ông là Viện sĩ Viện Hàn lâm Liên Xô từ năm 1944.

• Sự kiện khác
Thời gian Sự kiện
1644 Thuận Trị Đế Phúc Lâm đăng quang hoàng đế tại Tử Cấm thành Bắc Kinh, khẳng định địa vị của nhà Thanh trong lịch sử Trung Quốc.
1485 Henry VII làm lễ đăng quang quốc vương Anh.
1864 Chiến tranh Schleswig lần thứ hai kết thúc với kết quả là Đan Mạch từ bỏ mọi tuyên bố chủ quyền với Schleswig, Holstein, Lauenburg; các lãnh thổ này chuyển sang nằm dưới quyền cai quản của Phổ và Áo.
1973 Cầu Bosphorus tại Istanbul hoàn thành, trở thành cây cầu thứ hai kết nối châu Á và châu Âu qua eo biển Bosphore thuộc Thổ Nhĩ Kỳ.
1941 Chiến tranh thế giới thứ hai: Quân Đức bắt đầu bao vây Sevastopol của Liên Xô, và chiếm được thành phố vào tháng 7 năm sau.
1961 Liên Xô thử nghiệm bom hydro Tsar Bomba trên quần đảo Novaya Zemlya; bom có đương lượng nổ 50 Mt, là thiết bị nổ lớn nhất từng được phát nổ, hạt nhân hoặc các hình thức nổ khác.
1963 Thành lập tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam trên cơ sở sáp nhập khu Hồng Quảng và tỉnh Hải Ninh.
1995 Trong cuộc trưng cầu dân ý độc lập lần thứ nhì, hơn một nửa cử tri tỉnh Québec chống lại việc ly khai khỏi Canada.
2016 SK telecom T1 vô địch chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại lần thứ ba.

Những người sinh và mất ngày 30/10

30/10 là ngày gì? Thuộc cung hoàng đạo gì? Có sự kiện nổi bật nào?

Cuộc đời tồn tại song song giữa sinh và tử: sinh, lão, bệnh, tử là lẽ đương nhiên ở đời. Ngày 30/10 cũng không khác các ngày khác trong năm, có những em bé được sinh ra, bắt đầu một cuộc đời đầy ý nghĩa, cũng có người lựa chọn rời xa nhân thế trong ngày 30 tháng 10 này. Sau đây là danh sách một số người nổi tiếng đáng quan tâm sinh và mất trong ngày 30/10.

Những người sinh ngày 30/10

Những người mất ngày 30/10