Tổng Hợp

28/6 là ngày gì? Ngày 28/6 có ý nghĩa gì đặc biệt

Ngày 28/6 là ngày gì, có ý nghĩa gì đặc biệt? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời.

28/6 là ngày gia đình Việt Nam

28/06 là ngày Gia đình Việt Nam, một ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, là dịp lễ quan trọng và mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng.

This post: 28/6 là ngày gì? Ngày 28/6 có ý nghĩa gì đặc biệt

Cách đây 20 năm, vào ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về chọn ngày 28 tháng 6 hàng năm là ngày gia đình Việt Nam. Đây là ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, hướng về người thân của mình, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có cha mẹ, cặp vợ chồng hiểu được giá trị của mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

Ngày gia đình Việt Nam 28/6

Các sự kiện diễn ra trong ngày 28/6

1098 – Quân đội Châu Âu tham gia Cuộc thập tự chinh thứ nhất đánh bại Kerbogha tại Mosul.

1389 – Đế quốc Ottoman đánh bại quân Serbia trong trận Kosovo, mở đường cho đế quốc này chiếm toàn bộ Đông Nam Châu Âu.

1519 – Charles V trở thành hoàng đế của Đế quốc La Mã Thần thánh.

1635 – Guadeloupe trở thành thuộc địa của Pháp.

1651 – Trận Beresteczko giữa Ba Lan và Ukraine.

1778 – Chiến tranh Cách mạng Mỹ: Trận Monmouth giữa Lực lượng cách mạng Mỹ dưới quyền George Washington và quân đội Anh của Sir Henry Clinton.

1838 – Lễ đăng quang của Nữ hoàng Victoria.

1865 – Binh đoàn Potomac giải tán sau Nội chiến Hoa Kỳ

1914 – Đại Công tước Đế quốc Áo-Hung Franz Ferdinand bị ám sát tại Sarajevo, nguyên nhân trực tiếp của Thế chiến thứ nhất

1919 – Hòa ước Versailles được ký kết trong Cung điện Versailles ở Paris để chính thức chấm dứt Thế chiến thứ nhất

1940 – Liên Xô lấy lại vùng Bessarabia (ngày nay là Moldova) từ tay România.

1942 – Quân đội Đức Quốc Xã bắt đầu tấn công Quân đội Liên Xô trên hướng Voronezh, mở màn Chiến dịch Blau diễn ra tại phía nam Liên Xô.

1950 – Seoul bị chiếm bởi quân đội Bắc Triều Tiên trong Chiến tranh Triều Tiên.

1967 – Israel sáp nhập vào lãnh thổ vùng Đông Jerusalem.

1991 – Hội đồng tương trợ kinh tế (SEV) ngừng hoạt động.

1994 – Các thành viên của giáo phái Aum Shinrikyo đã khủng bố bằng khí độc trong đường tàu điện ngầm tại Matsumoto, Nhật bản, làm 7 người chết và 660 người bị thương.

2006 – Cộng hòa Montenegro trở thành thành viên thứ 192 của Liên Hiệp Quốc.

Category: Tổng Hợp